Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Hướng đến vùng kháng cự 1.100-1.110 điểm trong ngắn hạn

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần (14/12), VN-Index tăng 18,13 điểm (1,73%) lên 1.064,09 điểm. HNX-Index tăng 3,42 điểm (2,11%) lên 165,74 điểm. UPCoM-Index tăng 0,62 điểm (0,92%) lên 69,35 điểm.

Tiếp đà hưng phấn, dòng tiền tiếp tục được đổ vào thị trường giúp hàng loạt cổ phiếu được kéo lên mạnh, đặc biệt là nhóm cổ phiếu chứng khoán đã giúp VN-Index tăng vọt hơn 18 điểm, lên mức cao nhất ngày và cũng là đỉnh mới trong khoảng hai năm. 

Dòng tiền đổ vào thị trường tuy không lập kỷ lục mới nhưng duy trì rất cao và tạo mặt bằng thanh khoản hoàn toàn mới. Phiên này, giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE đạt gần 10.446 tỷ đồng. 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 15/12.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Hướng đến vùng kháng cự 1.100-1.110 điểm

Sau khi vượt qua vùng cản 1.028-1.035 điểm, VN-Index dự báo sẽ tiếp tục hướng đến vùng kháng cự 1.100-1.110 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, thị trường đang ở vào trạng thái quá mua trên diện rộng nên không loại trừ khả năng chỉ số sẽ sớm gặp phải các phiên rung lắc, điều chỉnh mạnh trong một vài phiên kế tiếp. 

Ngoài ra, trong những phiên cuối tuần, hoạt động đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 12 và tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs sẽ diễn ra. Điều này có thể khiến cho nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong rổ VN30 và danh mục của các quỹ ETFs có biến động mạnh. 

Dòng tiền nhiều khả năng sẽ tiếp tục có sự luân phiên dịch chuyển qua các dòng cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận. Nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có thể sẽ có diễn biến khởi sắc trong một vài phiên kế tiếp.

Công ty chứng khoán MB (MBS): Mốc cản gần 1.064-1.080 điểm hoàn toàn có thể được chinh phục

Với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản gần 1.064 – 1.080 điểm hoàn toàn có thể được chinh phục, tuy vậy những nhịp rung lắc để kiểm tra các ngưỡng kháng cự sẽ xảy ra trước khi thị trường đến các mức cao mới với mục tiêu ngắn hạn xoay quanh khu vực 1.094 – 1.100 điểm. 

Nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ các nhóm cổ phiếu dẫn sóng và đang duy trì đà tăng tốt như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, dầu khí… và hạn chế mua mới ở thời điểm thị trường tăng nóng mà cân nhắc chốt lời dần, cơ cấu lại danh mục trong các nhịp chỉnh. 

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Duy trì đà tăng

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng và VN-Index kiểm định ngưỡng kháng cự 1.084 điểm. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho nên xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường chung vẫn bền vững. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng mạnh cho nên chiến lược ngắn hạn chủ đạo vẫn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies