Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.275 – 1.300 điểm

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần (12/4), VN-Index tăng 20,79 điểm (1,69%) lên 1.252,45 điểm. HNX-Index tăng 1,74 điểm (0,59%) lên 295,33 điểm. UPCoM-Index tăng 1,09 điểm (1,31%) lên 84,01 điểm.

Thị trường chứng khoán trong nước có phiên giao dịch bùng nổ sau hai phiên điều chỉnh mang tính kỹ thuật ở cuối tuần trước. Không chịu áp lực từ các thị trường trong khu vực và hệ thống giao dịch hoạt động trơn tru, dòng tiền trong nước đã thể hiện sức mạch với phiên giao dịch tỷ đô và chỉ số cũng lập đỉnh cao mới.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 301 mã tăng/134 mã giảm, ở rổ VN30 có 20 mã tăng, 6 mã giảm và 4 mã tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tiếp tục bùng nổ với giá trị khớp lệnh đạt hơn 19.984 tỷ đồng, cao nhất kể từ trước tới nay. Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ quay trở lại bán ròng trên cả ba sàn với tổng giá trị hơn 40 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 13/4:

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Tiếp tục tăng điểm 

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.275 – 1.300 điểm trong ngắn hạn. Diễn biến thị trường sẽ có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu, đồng thời thị trường có thể đan xen các nhịp rung lắc, điều chỉnh khi tiếp cận các vùng cản gần trong quá trình đi lên.

Dòng tiền nội vẫn là động lực chính hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong giai đoạn này. Dòng cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu dẫn dắt sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ sẽ tiếp tục có diễn biến sôi động trong tuần này.

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Mốc cản 1.300 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục

Tín hiệu tích cực từ hệ thống giao dịch đã kích hoạt dòng tiền lớn đổ vào thị trường bất chấp ảnh hưởng từ các thị trường trong khu vực. Thị trường trong nước đã bước vào sóng tăng điểm, nhà đầu tư đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi xu hướng tăng của thị trường và mạnh tay xuống tiền.

Thanh khoản đã ở mức bùng nổ khi đạt tới gần 20.000 tỷ đồng khớp lệnh, như vậy có thể thấy dòng tiền đã được kích hoạt và nhà đầu tư đã chờ đợi thị trường tạo sóng rõ ràng để mua vào mạnh mẽ.

Về kỹ thuật, điểm số tăng liên tiếp kèm sự hỗ trợ của thanh khoản là dấu hiệu xác nhận xu hướng tăng tiếp tục của thị trường. Với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản 1.300 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Xu hướng tăng vẫn đang thể hiện tích cực

Như vậy sau chuỗi ngày tích lũy và TTCK đã bùng nổ mạnh về cả điểm số lẫn thanh khoản trong phiên hôm qua. Xu hướng tăng vẫn đang thể hiện tích cực với dòng tiền vẫn chảy mạnh vào thị trường.

Tuy nhiên sự phân hóa chưa đồng đều lại là cơ hội cho những cổ phiếu tốt chưa tăng và VDSC khuyến nghị nhà đầu tư tập trung vào nhóm cổ phiếu này để gia tăng tỷ trọng trong tài khoản, đón chờ nhịp tăng mới ở tương lai.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies