Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Hướng đến mốc 1.000 điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/11, VN-Index tăng 4,63 điểm (0,48%) lên 973,53 điểm. HNX-Index tăng 0,22 điểm (0,15%) lên 146,8 điểm. UPCoM giảm 0,27 điểm (-0,41%) xuống 65,88 điểm. 

Khối ngoại giao dịch không còn tiêu cực khi mua vào 29,3 triệu cổ phiếu, trị giá 1.054,8 tỷ đồng, trong khi bán ra 29,7 triệu cổ phiếu, trị giá 611,7 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng ở mức 481.989 cổ phiếu nhưng tính về giá trị dòng vốn ngoại mua ròng gần 443 tỷ đồng.

Thanh khoản thị trường tăng mạnh, biên độ thị trường tích cực và độ rộng thị trường thu hẹp cho thấy tâm lý tích cực vẫn đang chủ đạo các hoạt động giao dịch trong phiên.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 19/11.

Công ty chứng khoán MB (MBS): Mốc cản gần 1.000 điểm hoàn toàn có thể được chinh phục

Thị trường đã bước vào một chân sóng mới, nhà đầu tư đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi xu hướng tăng của thị trường và mạnh tay xuống tiền. Như vậy có thể thấy dòng tiền đã được kích hoạt và nhà đầu tư đã chờ đợi thị trường vượt cản rõ ràng để mua vào mạnh mẽ. 

Về kỹ thuật, điểm số tăng mạnh kèm theo sự hỗ trợ của thanh khoản là dấu hiệu xác nhận xu hướng tăng tiếp tục của thị trường. Ngoài ra, thị trường còn được hỗ trợ từ xu hướng mua ròng trở lại của khối ngoại. Với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản gần 1.000 điểm hoàn toàn có thể được chinh phục, tuy vậy những nhịp rung lắc để kiểm tra các ngưỡng hỗ trợ sẽ xảy ra.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Gặp áp lực rung lắc mạnh khi tiếp cận vùng kháng cự 980-990 điểm

VN-Index vẫn được dự báo sẽ có thể gặp áp lực rung lắc mạnh khi tiếp cận vùng kháng cự 980-990 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Diễn biến tích cực của thị trường thế giới sẽ tiếp tục hỗ trợ cho xu thế đi lên của thị trường trong nước. 

Ngoài ra, BVSC cũng lưu ý rằng, ngày đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 11 diễn ra có thể sẽ làm cho thị trường xuất hiện các nhịp biến động mạnh về cuối phiên.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Kiểm định lại mức 970 điểm

YSVN cho rằng VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức 970 điểm và tiếp tục đà tăng trong ngắn hạn. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn tiếp tục lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu và duy trì ở mức cao cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh trong vùng lạc quan cho thấy chiến lược ngắn hạn phù hợp trong giai đoạn là mua và nắm giữ với tỷ trọng cổ phiếu cao.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies