Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Giao dịch sôi động

Chốt phiên 3/2, VN-Index tăng 35,76 điểm (3,32%) lên 1.111,29 điểm. HNX-Index tăng 8,26 điểm (3,84%) lên 223,62 điểm. UPCoM-Index tăng 1,64 điểm (2,29%) lên 73,3 điểm.

Thị trường tăng mạnh phiên thứ hai liên tiếp dù áp lực từ lượng cổ phiếu bắt đáy về tài khoản gây khó cho thị trường sau phiên ATO. Đà tăng mạnh và bền bỉ xuất hiện ngay sau đó và duy trì đến tận cuối phiên cho thấy tâm lý nhà đầu tư rất tích cực.

Thanh khoản thị trường tăng mạnh so với phiên trước đó với giá tṛi khớp lệnh đạt gần 13.323 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến tích cực khi tiếp tục mua ròng với tổng giá trị hơn 1.170 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 4/2.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Tiếp tục có diễn biến tích cực

Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục có diễn biến tích cực trong ngắn hạn. Nếu VN-Index đóng cửa cao hơn vùng 1.115 – 1.118 điểm trong những phiên còn lại của tuần, chỉ số sẽ hướng đến vùng kháng cự mạnh 1.180 – 1.200 điểm trong thời gian tới.

Dòng tiền tiếp tục đổ vào thị trường bất chấp kỳ nghỉ lễ dài ngày đang đến gần là một tín hiệu tích cực cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã bắt đầu lạc quan trở lại đối với xu thế thị trường.

Về tổng thể, chỉ số đang dần xác lập lại xu hướng tăng ngắn hạn. Tuy nhiên, diễn biến thị trường có thể sẽ bắt đầu có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong những phiên tiếp theo.

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Kiểm tra lại ngưỡng 1.170 điểm

VN-Index đã có phiên lấp GAP thành công và lấy lại ngưỡng MA50, một ngưỡng kỹ thuật hay được quan sát, thị trường có nhiều có hội retest lại ngưỡng 1.170 điểm và các nhịp rung lắc có thể diễn ra ở khu vực này.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Giao dịch sôi động

Dự kiến thị trường vẫn giao dịch sôi động trong phiên giao dịch tiếp theo nhưng cần lưu ý vùng cản 1.130-1.150 điểm, đây là vùng sẽ tạo áp lực chốt lời ngắn hạn. Do vậy, nhà đầu tư tạm thời nên hạn chế mua đuổi, đồng thời có cơ hội cơ cấu lại danh mục sau giai đoạn bấp bênh của thị trường.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies