Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Giằng co với sự phân hóa mạnh

Kết thúc phiên giao dịch ngày 6/4, VN-Index tăng 3,91 điểm (0,32%) lên 1.239,96 điểm. HNX-Index tăng 0,44 điểm (0,15%) lên 291,68 điểm. UPCoM-Index giảm 0,24 điểm (-0,29%) xuống 82,6 điểm.

Thị trường tiếp tục tăng sang phiên thứ 7 liên tiếp với chất xúc tác hỗ trợ thị trường là nhóm cổ phiếu họ Vingroup, ngân hàng… Sang phiên chiều thị trường càng mạnh mẽ hơn với sự hỗ trợ từ việc khối ngoại vẫn duy trì mua ròng.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 190 mã tăng/248 mã giảm, ở rổ VN30 có 14 mã tăng, 13 mã giảm và 3 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tiếp tục mạnh mẽ với tổng giá trị khớp lệnh đạt gần 15.329 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại cho thấy dấu hiệu cực kỳ tích cực khi họ tiếp tục mua ròng với tổng giá trị gần 20 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 7/4:

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Giằng co với sự phân hóa mạnh

VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục kiểm định vùng hỗ trợ 1.225 – 1.230 điểm trước khi hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.250 – 1.265 điểm trong ngắn hạn. Diễn biến thị trường vẫn sẽ theo hướng giằng co với sự phân hóa mạnh theo thông tin kết quả kinh doanh của từng doanh nghiệp cụ thể.

Dòng tiền nội tiếp tục là động lực chính hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong giai đoạn này. Dòng cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu dẫn dắt sẽ tiếp tục có diễn biến tăng điểm để hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong giai đoạn này.

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Các nhịp rung lắc sẽ luôn xuất hiện

Thị trường đã tận dụng được cơ hội để vượt các mốc kháng cự, tâm lý nhà đầu tư cũng được củng cố khi sắc xanh vẫn được duy trì.

Về kỹ thuật, chỉ số đang gặp cản ở ngưỡng Fibo 61,8% trong 2 phiên vừa qua, các nhịp rung lắc sẽ luôn xuất hiện trong các phiên tới khi thị tiến vào vùng 1.250 – 1.260 điểm. Yếu tố tích cực hiện nay là điểm sáng đến từ khối ngoại và thị trường chứng khoán thế giới vẫn tiếp tục nới rộng đà tăng.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Sự phân hóa vẫn còn

Nhịp tăng đang có dấu hiệu chậm lại trên thị trường và sự phân hóa mất cân bằng lan rộng. Tuy nhiên các báo cáo tài chính quý của các công ty niêm yết chưa hoàn toàn đã công bố là điểm hấp dẫn đối với nhà đầu tư. Do vậy, sự phân hóa vẫn sẽ còn và chúng ta nên chờ đợi các kết quả quý I để định hình lại danh mục đầu tư của mình.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies