Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Giằng co và biến động hẹp

Kết thúc phiên giao dịch ngày (6/11), VN-Index tăng 0,54 điểm (0,06%) lên 938,29 điểm. HNX-Index tăng 1,01 điểm (0,73%) lên 139,31 điểm. UPCoM-Index tăng 0,26 điểm (0,41%) lên 63,57 điểm.

Thị trường vừa trải qua một tuần hồi phục tương đối tích cực. Bất chấp những diễn biến khó lường từ các yếu tố bên ngoài, VN-Index vẫn đạt được mức tăng 4 trên 5 phiên giao dịch trong tuần. 

Tuần giao dịch đáng chú ý của khối ngoại khi họ có phiên trở lại mua ròng vào ngày 5/11 đầu tiên sau rất nhiều phiên bán ròng liên tiếp. Đây cũng phiên mua ròng duy nhất của khối ngoại trong tuần. Lũy kế, khối này bán ròng tổng cộng 1.913 tỉ đồng trên cả hai sàn trong tuần.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 9/11.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Giằng co

VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục dao động giằng co trong vùng được giới hạn bởi cận dưới 900-910 điểm và cận trên 940-950 điểm. 

 Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn có thể tạo ra biến động khó lường đối với thị trường tài chính thế giới nói chung và thị trường chứng khoán Việt Nam nói riêng trong những phiên đầu tuần.

Mặt khác, nhà đầu tư sẽ bắt đầu hướng sự chú ý đến các thông tin về kết quả kinh doanh quý IV và cả năm 2020 của các doanh nghiệp niêm yết.

Công ty chứng khoán MB (MBS): Dao động trong vùng từ 936 điểm đến 940 điểm

Dù mạch tăng đã trở lại nhưng thị trường vẫn duy trì nhịp dao động trong biên độ hẹp dưới ngưỡng cản 940 điểm ở phiên cuối tuần.

Nhà đầu tư vẫn đang thận trọng sự kiện đáng chú ý là kết quả bầu cử thổng thống Mỹ. Do vậy, kịch bản khả dĩ lúc này là thị trường tiếp tục dao động trong vùng từ 936 điểm đến 940 điểm.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Giằng co và biến động hẹp

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co và biến động hẹp ở các phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, thị trường bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy dòng tiền sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và có thể tiếp tục duy trì ở mức thấp cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn nên chú ý vào cổ phiếu và tiết chế việc mua đuổi ở các nhịp tăng.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục cải thiện cho thấy chiến lược phù hợp là gia tăng dần tỷ trọng cổ phiếu.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]