Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Giằng co quanh mức 1.000 điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/11, VN-Index tăng 6,03 điểm (0,6%) lên 1.005,97 điểm. HNX-Index tăng 0,31 điểm (0,21%) lên 148,4 điểm. UPCoM-Index giảm 0,1 điểm (-0,15%) xuống 66,5 điểm.

Cũng như phiên giao dịch trước, tâm lí nhà đầu tư thể hiện sự giằng co một cách rõ rệt khi tiếp cận ngưỡng cản tâm lí 1.000 điểm. Đã có không dưới 4 lần VN-Index giao dịch quanh mốc điểm này, tuy nhiên với sự hưng phấn của dòng tiền hiện tại thì đây chưa phải là thử thách quá khó khan. Càng về cuối phiên giao dịch, lực cầu gia tăng một cách mạnh mẽ giúp thị trường vượt qua mốc tâm lí một cách hoàn toàn thuyết phục.

Thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức cao với giá trị khớp lệnh đạt hơn 8.358 tỉ đồng. Dòng tiền chảy mạnh và có tính lan tỏa tốt giúp thị trường tiếp tục khởi sắc. Trong đó, nhóm cổ phiếu bluechip và vốn hóa lớn vẫn đóng vai trò là trụ cột chính dẫn dắt đà tăng của thị trường.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 27/11.

Công ty chứng khoán MB (MBS): Tiếp tục tăng điểm

Phiên giao dịch tới, các chỉ số có thể tiếp tục tăng điểm để kiểm nghiệm lại các ngưỡng kháng cự cao hơn.

Tuy nhiên, nhà đầu tư ngắn hạn có thể cân nhắc chốt lời với các nhóm cổ phiếu đã tăng mạnh thời gian qua để bảo vệ thành quả đầu tư, xem xét mua và nắm giữ các cổ phiếu có tín hiệu dòng tiền tốt như ngân hàng, nhóm các cổ phiếu midcap cơ bản tốt, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Tiếp tục có diễn biến giằng co, rung lắc mạnh

VN-Index nhiều khả năng tiếp tục có diễn biến giằng co, rung lắc mạnh quanh ngưỡng cản tâm lí 1.000 điểm trong phiên cuối tuần. 

Diễn biến thị trường có sự giằng co và phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Dòng tiền bắt đầu có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều để tìm kiếm lợi nhuận khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn neo ở các vùng giá cao.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Giằng co quanh gần mức 1.000 điểm

Thị trường có thể còn giằng co quanh gần mức 1.000 điểm của VN-Index. Đồng thời, chỉ báo tâm lí ngắn hạn và dòng tiền cũng có dấu hiệu suy yếu cho thấy các NĐT đang thận trọng trong ngắn hạn mặc dù VN-Index đã vượt mức 1.000 điểm.

Điều này gây lo ngại về khả năng vượt hoàn toàn ngưỡng kháng cự tâm lí 1.000 điểm của VN-Index. Ngoài ra, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn đang có dấu hiệu suy yếu.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]