Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Gặp khó tại vùng cản 1.130 điểm

Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của năm 2020, VN-Index tăng 16,6 điểm (1,5%) lên 1.120,47 điểm. HNX-Index tăng 3,16 điểm (1,56%) lên 206,28 điểm. UPCoM-Index giảm 0,25 điểm (-0,34%) xuống 74,2 điểm.

VN-Index tăng gần 17 điểm khi nhóm cổ phiếu ngân hàng và dầu khí đồng loạt tăng mạnh, cùng với đó là dòng tiền rất lớn dồn dập chảy vào thị trường sau những ngày bị dồn nén cuối năm.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 380 mã tăng/75 mã giảm, ở rổ VN30 có 26 mã tăng, 2 mã giảm và 2 mã giữ tham chiếu. Thanh khoản lập kỷ lục mới vào phiên giao dịch đầu năm với giá trị khớp lệnh phiên đạt 14.750 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 5/1.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Gặp khó khăn khi thử thách vùng kháng cự 1.130 điểm

VN-Index có thể gặp khó khăn khi thử thách vùng kháng cự 1.130 điểm trong tuần này. Nếu vượt qua vùng cản mạnh này, thị trường nhiều khả năng sẽ hướng đến vùng đỉnh lịch sử quanh 1.200 trong ngắn hạn.

Mặc dù vậy, tình trạng quá mua của thị trường đang lan tỏa trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu. Việc này có thể sẽ tạo ra các phiên rung giật mạnh của thị trường trong quá trình đi lên.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Gặp khó tại vùng cản 1.130 điểm

Thị trường có động thái lùi bước nhẹ cuối phiên và thanh khoản tăng, điều này cho thấy động thái chốt lời vẫn đang tiếp diễn và gia tăng khi VN-Index ghi nhận mức cao mới. 

Trong ngắn hạn, có khả năng thị trường sẽ gặp khó tại vùng cản 1.130 điểm. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể nương theo nhịp tăng của thị trường nhưng cần quản lý rủi ro danh mục chặt chẽ và nên hạ tỷ trọng tại những mã đang chịu áp lực bán lớn tại vùng cản hoặc đã tăng cao đến vùng mục tiêu để tránh rủi ro bất ngờ.

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Đón hiệu ứng tháng riêng

Nhìn chung thị trường trong nước đang trong một bối cảnh rất thuận lợi do sức ép thông tin xấu không còn và các thông tin hỗ trợ về kết quả kinh doanh đang cận kề. Mặt khác, quý I thường sẽ là giai đoạn thị trường tăng tốt nhất, nhà đầu tư giải ngân do kỳ vọng đón hiệu ứng tháng riêng.

Việc lấy lại ngưỡng 1.100 điểm giúp thị trường mở đầu năm mới với đà tăng mạnh mẽ, tuy vậy đà tăng có thể gặp rung lắc khi tiến gần khu vực kháng cự tại 1.130 – 1.135 điểm.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies