Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Gặp rung lắc mạnh

Kết thúc phiên giao dịch ngày 10/11, VN-Index giảm 0,09 điểm (-0,01%) xuống 951,9 điểm. HNX-Index giảm 0,24 điểm (-0,17%) xuống 141,37 điểm. UPCoM-Index tăng 0,14 điểm (0,22%) xuống 64,16 điểm.

Thị trường giảm điểm bất chấp sự tích cực của thị trường chứng khoán châu Á cũng như những thông tin liên quan đến vacine Covid-19.

Thanh khoản thị trường phiên này tiếp tục tăng với giá trị khớp lệnh đạt 8.348 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi họ bán ròng mạnh với giá trị 799 tỉ đồng trên toàn thị trường.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 11/11.

Công ty chứng khoán MB (MBS): Gặp rung lắc mạnh

Thị trường có phiên tăng ấn tượng vào buổi sáng nhờ sự hỗ trợ của thổng tin tích cực từ thị trường quốc tế. Tuy vậy, áp lực bán ở vùng 960 – 970 điểm đã kìm hãm và xóa mất đà tăng trong phiên 10/11. 

Về kĩ thuật, phiên này khối lượng tiếp tục ở mức cao trong khi chỉ số lại đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên là điều cần lưu ý và thận trọng, bên cạnh đó là việc khối ngoại bán ròng mạnh trở lại. 

Do vậy, thị trường nhiều khả năng sẽ gặp rung lắc mạnh ở vùng từ 946 điểm đến 960 điểm trong những phiên sắp tới.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Tăng điểm trở lại

VN-Index sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 940 – 945 điểm. Thị trường nhiều khả năng tăng điểm trở lại trong phiên kế tiếp. 

Về tổng thể, chỉ số sẽ hình thành các nhịp tăng giảm trong vùng 900 – 910 điểm cho đến vùng 870 – 890 điểm để tạo nền giá tích lũy mới trong ngắn hạn. Biến động tích cực của thị trường chứng khoán thế giới sẽ hỗ trợ cho đà đi lên của thị trường. 

Nhà đầu tư bắt đầu hướng sự chú ý nhiều hơn đến các thông tin về kết quả kinh doanh quí IV và cả năm 2020 của các doanh nghiệp niêm yết.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Điều chỉnh nhẹ

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh nhẹ trong phiên kế tiếp, nhưng YSVN đánh giá đây chỉ là nhịp điều chỉnh ngắn hạn. 

Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy dòng tiền sẽ tiếp tục lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu và khả năng vượt mức 970 điểm của VN-Index vẫn được YSVN đánh giá cao.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng mạnh trong vùng lạc quan cho nên chiến lược phù hợp trong ngắn hạn vẫn là gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies