Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Duy trì tín hiệu lạc quan

Chốt phiên 14/4, VN-Index tăng 7,54 điểm (0,6%) lên 1.255,87 điểm. HNX-Index tăng 2,64 điểm (0,9%) lên 294,83 điểm. UPCoM-Index tăng 0,27 điểm (0,32%) lên 83,4 điểm.

Thị trường trong nước có phiên ngược dòng thành công, qua đó nối lại đà tăng và trụ vững trên ngưỡng 1.250 điểm. Hỗ trợ đà tăng là dòng tiền đổ vào thị trường cuồn cuộn, tạo sức kéo mạnh mẽ bất chấp thị trường giảm hơn 13 điểm sau phiên ATO. Tuy vậy khối ngoại bán ròng trở lại cũng tạo áp lực lên thị trường.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 263 mã tăng/153 mã giảm, ở rổ VN30 có 20 mã tăng, 9 mã giảm và 1 mã giữ tham chiếu.

Lực cầu bắt đáy mạnh giúp thanh khoản vẫn giữ ở mức cao với giá trị khớp lệnh đạt hơn 17.747 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ quay trở lại bán ròng gần 1.030 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 15/4:

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Cổ phiếu vốn hóa lớn trong rổ VN30 biến động mạnh

VN-Index kiểm định thành công vùng hỗ trợ 1.225 – 1.232 điểm và bật tăng trở lại về cuối phiên. Diễn biến này được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số tiếp tục duy trì đà đi lên và hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.275 – 1.300 điểm trong ngắn hạn.

Tuy vậy, diễn biến của thị trường giai đoạn này nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu trên thị trường.

Dòng cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu dẫn dắt vẫn sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Hôm nay cũng là phiên đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 4, sự kiện này có thể khiến các cổ phiếu vốn hóa lớn trong rổ VN30 bị biến động mạnh trong phiên kế tiếp.

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Tiếp tục tăng điểm

Thị trường lấy lại đà tăng và có nhiều dấu hiệu khỏe hơn nhờ sự lan tỏa của dòng tiền với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu bluechips, qua đó hướng đến vùng mục tiêu vượt đỉnh cao hơn ở ngưỡng 1.300 điểm.

Các phiên giao dịch tới, chỉ số có thể tiếp tục tăng điểm để kiểm nghiệm lại các ngưỡng kháng cự cao hơn.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Duy trì tín hiệu lạc quan

Thị trường đã đảo chiều sau nhịp điều chỉnh ngắn hạn vừa qua và xu hướng tăng vẫn được cũng cố. Nhiều cổ phiếu đang điều chỉnh về vùng cân bằng đã hồi phục khá mạnh mẽ và còn nhiều cổ phiếu chưa hòa cùng chung nhịp điệu trong phiên hôm nay.

VDSC vẫn duy trì tín hiệu lạc quan trên thị trường cũng như là chọn lọc cổ phiếu tốt để gia tăng tỉ trọng trong tài khoản của các nhà đầu tư.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies