Image default
Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Duy trì đà tăng và hướng về mức 970 điểm

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần (23/10), VN-Index đứng ở mức 961,6 điểm, tương ứng tăng 17,96 điểm (1,9%) so với tuần trước đó. HNX-Index tăng 1,88 điểm (1,3%) lên 141,7 điểm. UPCoM-Index tăng 0,06 điểm (0,09%) lên 63,91 điểm.

Tích lũy dưới 945 phần lớn thời gian giao dịch trong tuần, VN-Index bật ngờ bật tăng hướng về 990 – 1.000 điểm nhờ hiệu ứng tâm lí của thông tin MSCI nâng tỉ đồng trọng Việt Nam. VN-Index tuần này tăng 1,9%, duy trì đà tăng tuần thứ 5 liên tiếp.

Cùng với MSN, HPG, TCB, cổ phiếu VIC, VHM xoay vòng tăng điểm đóng góp 76% số điểm tăng trong tuần. VN-Index vượt qua cản kéo theo sự vận động lan tỏa 13/19 ngành tăng và thu thút dòng tiền vào các cổ phiếu thị trường trong phiên giao dịch cuối tuần.

Thanh khoản duy trì ở mức cao, dòng tiền chủ động bắt đáy và đẩy giá hỗ trợ cho chỉ số tiếp tục tăng trong tuần tới cho dù mùa công mùa công bố KQKD quí III đang bước vào giai đoạn cuối.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 26/10:

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Diễn biến tích cực

Thị trường dự báo tiếp tục có diễn biến tích cực. VN-Index đang hướng đến thử thách vùng kháng cự 980 – 990 điểm trong ngắn hạn.

Diễn biến thị trường tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu theo thông tin kết quả kinh quí III của từng doanh nghiệp cụ thể. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường.

Công ty chứng khoán MB (MBS): Về lại ngưỡng tâm lý 1.000 điểm

Thị trường tiếp tục mở rộng đà tăng và nhà đầu tư hoàn toàn bị thuyết phục bởi dòng tiền luôn được duy trì ở mức cao. Thị trường đang rất khỏe khi có sự đồng thuận giữa các nhóm dẫn dắt, ngoài nhóm cổ phiếu ngân hàng thì nhóm Vingorup đã tham gia trong 2 phiên vừa qua. Việc xóa lỗ kể từ đầu năm sẽ khích lệ tâm lý nhà đầu tư, qua đó có thể nâng kỳ vọng thị trường về lại ngưỡng tâm lý 1.000 điểm.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Duy trì đà tăng

VN-Index có thể duy trì đà tăng và hướng về mức 970 điểm. Đồng thời, thị trường tiếp tục bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy rủi ro ngắn hạn có chiều hướng giảm và đà tăng ngắn hạn có thể tiếp tục mở rộng. Ngoài ra, chỉ báo tâm lí cải thiện cho thấy chiến lược phù hợp trong giai đoạn hiện tại là nắm giữ.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies