Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Diễn biến khởi sắc trong những phiên đầu tuần

Kết thúc tuần giao dịch từ 26-30/10, VN-Index đứng ở mức 925,47 điểm, tương ứng giảm 35,79 điểm (-3,7%) so với tuần trước đó. HNX-Index cũng giảm 6,36 điểm (-4,5%) xuống 135,34 điểm. UPCoM-Index cũng giảm 1,06 điểm (-1,66%) xuống 62,85 điểm.

Trái với diễn biến tích cực trong những tuần giao dịch gần đây, tuần giao dịch cuối tháng 10 chịu áp lực bán mạnh mẽ từ phía nhà cả nhà đầu tư trong, ngoài nước và trên hầu hết các nhóm ngành. 

Trong phiên giao dịch cuối tuần, kịch bản có sự thay đổi khi lực cầu bắt đáy xuất hiện ồ ạt vào cuối phiên, giúp VN-Index đảo chiều nhanh chóng từ sắc đỏ thành đóng cửa với mức tăng 0,7%, đây cũng là phiên giao dịch xanh điểm duy nhất của chỉ số. 

Không có gì bất ngờ khi khối ngoại bán ròng toàn bộ phiên giao dịch trong tuần với tổng giá trị ròng gần 2.000 tỉ đồng. Đây đã là tuần bán ròng thứ 5 liên tiếp của nhà đầu tư nước ngoài với giá trị cộng dồn tính riêng trong tháng 10 là 7.292 tỉ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 2/11

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Có diễn biến khởi sắc trong những phiên đầu tuần

Nhịp hồi phục (nếu có) của thị trường có thể chỉ mang tính kĩ thuật và quá trình điều chỉnh của thị trường dự kiến sẽ còn diễn ra trong khoảng một đến hai tuần để giúp các nhóm cổ phiếu trên thị trường hình thành mặt bằng giá mới. 

Kì công bố kết quả kinh doanh quí III của các doanh nghiệp niêm yết đã đi đến giai đoạn thoái trào và không còn tạo ra ảnh hưởng đối với diễn biến thị trường chung.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Tiếp tục đà tăng

 Thị trường có thể tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn vẫn còn cao và áp lực điều chỉnh vẫn có thể sẽ gia tăng ở các phiên giao dịch đầu tuần. 

Đồng thời, dòng tiền tiếp tục suy yếu ở các nhịp tăng cho thấy lực cầu chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường, rủi ro phần lớn có thể sẽ chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Chỉ là nhịp điều chỉnh tích cực của thị trường để tiếp nối một chu kỳ mới

Một tuần giao dịch đầy sóng gió của TTCK Việt Nam và các cổ phiếu đã có sự điều chỉnh khá sâu. Trong xu thế lớn thì đây chỉ là nhịp điều chỉnh tích cực của thị trường để tiếp nối một chu kỳ mới. 

Các nhà đầu tư có thể sẵn sàn tâm lý để duy trì tích lũy các cổ phiếu đã hoặc điều chỉnh hoàn thành trong danh mục của mình và đón chờ cơ hội mới của TTCK.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this: