Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Kitco: Vì đâu giá vàng thủng vùng quan trọng $1900 trong tuần trước?

Đâu là lý do thực sự khiến vàng giảm giá trong tuần trước và những kịch bản nào có thể có vào ngày bầu cử thứ Ba?

Tuần qua, vàng đã giảm xuống dưới mức quan trọng $1900/oz sau khi mắc kẹt ở đó trong nhiều tuần. Các nhà phân tích đã chỉ ra rằng đô la Mỹ cao hơn, giá cổ phiếu thấp hơn và hết hạn hợp đồng quyền chọn là những lý do chính cho sự sụt giảm của quý kim.

Nhưng đằng sau tất cả những ồn ào đó là những lo lắng bầu cử và nhiều lo ngại về coronavirus hơn khi một số nước châu Âu tái áp dụng các biện pháp khóa cửa.

Một yếu tố chính cần lưu ý là khối lượng giao dịch vẫn ở mức rất thấp vì hầu hết các nhà đầu tư đang đứng ngoài lề cho đến khi cuộc bầu cử Hoa Kỳ diễn ra. Điều này mang ý nghĩa đối với vàng là khối lượng thấp xen lẫn với dòng vốn tháo chạy mạnh sẽ dẫn đến biến động cực mạnh.

Theo các chuyên gia, với cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ chỉ còn cách có vài ngày nữa, đây là bảng phân tích các tình huống tốt nhất/trường hợp xấu nhất đối với kim loại quý.

Một làn sóng xanh trên diện rộng có khả năng kích hoạt đà tăng giá lớn nhất đối với vàng dựa trên hy vọng về một kích thích mới lớn mà Đảng Dân chủ đã hứa hẹn.

Tình huống xấu nhất sẽ giống như một cuộc bầu cử tranh chấp, với kết quả không xác định trong nhiều tuần và có thể xảy ra bất ổn dân sự. Điều này có thể gây ra tình trạng bán tháo ngắn hạn khi các nhà đầu tư đổ xô vào tiền mặt. Nhưng về lâu dài, điều này sẽ có lợi cho vàng giống như hồi tháng 3.

Kịch bản bất ổn nhất đối với vàng sẽ là Quốc hội chia rẽ, dẫn đến việc giá giảm chậm.

Một khi chúng ta vượt qua tất cả những ồn ào về cuộc bầu cử này, triển vọng về vàng vẫn rất tích cực cho năm 2021, với kim loại quý được dự đoán là một trong những người chiến thắng tài sản lớn nhất. Một số dự báo cho vàng dao động thay đổi từ $2100 đến $2500 vào đầu năm 2021.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK