Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Đang ở vùng rủi ro và biến động mạnh

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/10, VN-Index giảm 25,42 điểm (-2,69%) xuống 921,05 điểm. HNX-Index giảm 3,09 điểm (-2,25%) xuống 134,04 điểm. UPCoM-Index giảm 0,67 điểm (-1,06%) xuống 62,73 điểm.

Thị trường điều chỉnh giảm sang phiên thứ ba liên tiếp sau chuỗi tăng trưởng gần ba tháng qua. Áp lực chốt lời vẫn là nguyên nhân chính, bên cạnh đó việc mất trụ cũng là nhân tố khiến đà giảm của thị trường trở nên mạnh hơn. 

Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao với giá trị khớp lệnh đạt hơn 8.249 tỉ đồng. Việc thanh khoản đẩy lên cao trong khi chỉ số giảm mạnh tiếp tục là tín hiệu không tích cực. 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 29/10

Công ty chứng khoán MB (MBS): Đang ở vùng rủi ro và biến động mạnh

Thị trường điều chỉnh sang phiên thứ 3 liên tiếp với mức thanh khoản lớn tạo mẫu hình kĩ thuật không tích cực về mặt kĩ thuật. Nguyên nhân thị trường điều chỉnh trong ba phiên vừa qua không có gì mới ngoài áp lực chốt lời của nhà đầu tư. 

Thị trường hiện đang ở vùng rủi ro và biến động mạnh, nhà đầu tư không nên bắt đáy, hạ đòn bẩy, đưa margin về mức thấp.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Chưa có mức cân bằng

Sau chuỗi ngày đi lên và thị trường chứng khoán gần như đạt đỉnh của đầu năm 2020. Nhưng áp lực bán mạnh đã làm cho thị trường chao đảo. Hiện tại các cổ phiếu dù tốt hay xấu đều đang suy giảm theo đà và gần như chưa có mức cân bằng của thị trường. 

Tuy nhiên VDSC cho đây là cơ hội tốt để chuẩn bị giải ngân khi thị trường lập lại mặt bằng giá mới đồng thời tập trung vào nhóm các cổ phiếu cơ bản tốt đang có mức giảm sâu.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 895-905 điểm

Sau khi xuyên thủng vùng hỗ trợ quanh 940 điểm, VN-Index nhiều khả năng lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 895 – 905 điểm. Chỉ số được kì vọng cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng kháng cự này. 

Quá trình điều chỉnh của thị trường có thể sẽ diễn ra trong khoảng một đến hai tuần để giúp các nhóm cổ phiếu trên thị trường hình thành mặt bằng giá mới. 

Thông tin kết quả kinh doanh quí III đã không còn tác động đáng kể đến diễn biến thị trường. Thậm chí, hiệu ứng chốt lời sau khi các thông tin được công bố đã xảy ra khiến giá cổ phiếu chịu thêm áp lực điều chỉnh ngắn hạn.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies