Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Có triển vọng mở rộng đà tăng

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần (11/12), VN-Index đứng ở mức 1.045,96 điểm, tương ứng tăng 24,47 điểm (2,4%) so với tuần trước đó. HNX-Index tăng 9,84 điểm (6,45%) lên 162,32 điểm. UPCoM-Index có mức tăng khiêm tốn nhất với 0,11 diểm (0,16%) lên 68,72 điểm.

VN-Index ghi nhận tuần thứ sáu liên tiếp tăng điểm. Dòng tiền chảy mạnh và có tính lan tỏa tốt giúp thị trường tiếp tục khởi sắc và chỉ số VN-Index đóng cửa tuần đã vượt xa ngưỡng kháng cự mạnh 1.030 – 1.037 điểm. Chỉ số có khuynh hướng tiến về khu vực kháng cự tiếp theo tại vùng quanh 1.050 điểm. 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 14/12.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Dòng tiền mạnh chưa có sự lan tỏa rộng

Với sự góp mặt bởi nhóm cổ phiếu bluechip và thị trường đã khởi sắc trở lại đem đến sự hưng phấn cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên dòng tiền mạnh chỉ tập trung vào nhóm vốn hóa lớn và tài chính là chủ yếu, chưa có sự lan tỏa rộng ra trên thị trường. 

Do đó các nhà đầu tư cần lưu tâm về dòng chảy tài chính này để nương theo đó tìm kiếm cơ hội trong ngắn hạn.

Công ty chứng khoán MB (MBS): Có triển vọng mở rộng đà tăng

Sự luân chuyển của dòng tiền ở các nhóm cổ phiếu dẫn dắt và ở các trụ là những dấu hiệu cho thấy thị trường mạnh. 

Bên cạnh đó, động thái mua ròng của khối nhà đầu tư nước ngoài trong những tuần gần đây có thể được xem là động lực dành cho thị trường. Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index có triển vọng mở rộng đà tăng để hướng đến vùng kháng cự 1.064 – 1.080 điểm trong tuần này.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Duy trì đà tăng

Thị trường có thể duy trì đà tăng trong phiên giao dịch tới. Đồng thời, thanh khoản của thị trường có thể giảm nhẹ trong các phiên giao dịch đầu tuần do ảnh hưởng từ kỳ cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF. 

Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và chỉ báo tâm lý vẫn trong vùng lạc quan cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục mở rộng về các mức cao hơn.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]