Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Cơ hội vượt vùng cản 1.100 điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/12, VN-Index tăng 8,16 điểm (0,75%) lên 1.099,49 điểm. HNX-Index tăng 0,53 điểm (0,27%) lên 197,1 điểm. UPCoM-Index tăng 0,73 điểm (1%) lên 73,83 điểm.

Thanh khoản thị trường tiếp tục bùng nổ với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 12.686 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại vẫn diễn biến không mấy tích cực khi tiếp tục bán ròng với tổng giá trị gần 390 tỷ đồng trên toàn thị trường. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 275 mã tăng/174 mã giảm, ở rổ VN30 có 19 mã tăng, 9 mã giảm và 2 mã giữ tham chiếu.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 30/12.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Thử thách vùng kháng cự 1100-1120

VN-Index sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự 1.100 – 1.120 điểm trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, đây vẫn là vùng cản sẽ tạo ra áp lực rung lắc mạnh cho thị trường trong những phiên còn lại của năm 2020.

Hoạt động chốt NAV cuối năm của các quỹ có thể sẽ hỗ trợ cho diễn biến của thị trường. Nhà đầu tư cũng sẽ bắt đầu hướng sự chú ý đến mùa công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý IV và cả năm 2020 của các doanh nghiệp niêm yết.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Có cơ hội vượt vùng cản 1100 điểm

VN-Index đã vượt qua phiên rung lắc và đang kiểm tra vùng cản 1100 điểm. Mặc dù có động thái chốt lời nhưng áp lực chưa cao, đồng thời dòng tiền vẫn hỗ trợ nên thị trường có cơ hội vượt vùng cản 1100 điểm, nới rộng nhịp tăng trong ngắn hạn.

Do vậy, nhà đầu tư có thể nắm giữ các cổ phiếu đang mạnh và chờ tín hiệu cụ thể hơn từ thị trường, tuy nhiên vẫn nên chốt lời đối với những cổ phiếu đang chịu áp lực bán lớn tại vùng cản để tránh rủi ro bất ngờ.

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Cần có chiến lược quản trị rủi ro hợp lý

Sau khi chạm các ngưỡng kháng cự 1.100 điểm với VN-Index áp lực chốt lời ở nhóm cổ phiếu trụ cột khiến các chỉ số gặp rung lắc, tuy vậy dòng tiền tham gia bắt đáy giúp chỉ số giữ vững sắc xanh tích cực.

Nhà đầu tư cần có chiến lược quản trị rủi ro hợp lý trong giai đoạn hiện tại, đặc biệt là theo sát sự vận động của dòng tiền để có thể chốt lời ngắn hạn bảo vệ thành quả đầu tư hoặc kịp thời điều chỉnh tỷ trọng các cổ phiếu trong danh mục về mức hợp lý.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]