Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Cơ hội vượt mốc tâm lý 1.030 điểm lại đang rộng mở

Kết thúc phiên 3/12, VN-Index tăng 5,48 điểm (0,54%) lên 1.019,8 điểm. HNX-Index tăng 1,19 điểm (0,79%) lên 151,99 điểm.UPCoM-Index tăng 0,42 điểm (0,61%) lên 69,02 điểm

Thị trường tiếp tục đà leo dốc và áp sát ngưỡng 1.020 điểm nhờ mức thanh khoản cao, đã tạo sự lan tỏa tích cực đến các nhóm cổ phiếu, bên cạnh đó việc khối ngoại mua ròng trở lại cũng tạo hiệu ứng tâm lí giúp thị trường hồi phục mạnh mẽ trong phiên chiều khi có dấu hiệu đuối sức ở cuối phiên sáng.

Thanh khoản phiên này đã giảm so với phiên hôm trước tuy nhiên vẫn ở mức cao với giá trị khớp lệnh đạt hơn 9.208 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến tích cực khi quay trở lại mua ròng với tổng giá trị hơn 445 tỉ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 4/12.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh khi lần đầu tiếp cận vùng 1028-1035 điểm

VN-Index vẫn đang hướng đến vùng kháng cự mạnh 1.028 – 1.035 điểm. Tuy nhiên, đây là vùng cản có thể sẽ khiến chỉ số gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh khi lần đầu tiếp cận. Ngược lại, vùng 985 – 990 điểm hiện tại sẽ trở thành vùng hỗ trợ có tính quyết định đến việc duy trì xu thế tăng điểm của chỉ số trong ngắn hạn.

Công ty chứng khoán MB (MBS): Cơ hội để thị trường vượt mốc tâm lý 1.030 điểm lại đang rộng mở

Về kĩ thuật, xu hướng tăng trưởng dài hạn của thị trường vẫn chưa có gì thay đổi khi đường giá vẫn nằm trên ngưỡng trung bình 200 ngày. Do vậy cơ hội để thị trường vượt mốc tâm lí 1.030 điểm lại đang rộng mở.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Duy trì đà tăng

Thị trường có thể duy trì đà tăng hướng về mức kháng cự kế tiếp của VN-Index ở vùng giá 1.035 điểm. 

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền vẫn có khả năng phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, điểm tích cực là dòng tiền có dấu hiệu quay trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. 

Ngoài ra, tâm lí nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục tỏ ra lạc quan với xu hướng hiện tại cho nên xu hướng tăng ngắn hạn tiếp tục được củng cố bền vững.

Tổng hợp

XEM THÊM VIDEO SAU:

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]