Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Cơ hội vượt đỉnh ngắn hạn 915 điểm

Kết thúc phiên giao dịch đầu tháng (1/10), VN-Index tăng 8,88 điểm (0,98%) lên 914,09 điểm. HNX-Index tăng 0,57 điểm (0,43%) lên 133,5 điểm. UPCoM-Index tăng 0,69 điểm (1,12%) lên 62,42 điểm.

VN30-Index có phiên giao dịch tích cực với mức tăng 1,05% và có đến 25 mã tăng giá, trong khi chỉ có 4 mã giảm giá.

Nổi bật nhất trong nhóm là SBT với mức tăng kịch trần, tiếp đến là SSI (5%), REE (4%), HDB (2,9%), HPG (2,3%) … Ở chiều ngược lại, STB giảm nhẹ 0,4% sau nhiều phiên tạo động lực hỗ trợ cho VN30-Index, còn lại là TCH (0,5%), ROS (0,5%) và NVL (0,3%).

Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ có phản ứng nhạy với tin giảm lãi suất điều hành của NHNN, nhóm này tiếp tục có phiên giao dịch dịch sôi động với nhiều cổ phiếu tăng giá. Nổi bật trong nhóm này là DPG (tăng 7%), ASM (7%), HAP (7%), SCR (7%), VCI (6,9%) …

Thanh khoản phục hồi nhẹ so với phiên trước, với 330,2 triệu cổ phiếu khớp lệnh trên HOSE. Số cổ phiếu tăng giá áp đảo trên cả ba sàn giao dịch.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 2/10

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDS): Có tín hiệu thận trọng sau chu kỳ tăng giá và chạm vùng cản

VN-Index bật tăng trở lại và áp sát vùng cản 914-917 điểm. Mặc dù động thái giao dịch tích cực trong phiên hôm nay nhưng vẫn chưa thể vượt qua được vùng thử thách 914-917 điểm. Đồng thời động thái bán ròng của khối ngoại vẫn đang tiếp diễn, đặc biệt là khối ngoại cũng bán ròng liên tục tại quỹ ETF E1VFVN30 và chuyển sang trạng thái bán ròng tại FUEVFVND sau giai đoạn giải ngân liên tục.

Các tín hiệu này chưa thể kết luận thị trường sẽ ngừng tăng và điều chỉnh nhưng cũng cho thấy tín hiệu thận trọng sau chu kỳ tăng giá và chạm vùng cản. Nhà đầu tư có thể giữ ổn định danh mục nhưng cần quan sát động thái giao dịch của thị trường trước ngưỡng 920 điểm.

Công ty chứng khoán MB (MBS): Cơ hội để vượt đỉnh ngắn hạn 915 điểm đang trở nên sáng sủa

Cơ hội để thị trường vượt đỉnh ngắn hạn 915 điểm đang trở nên sáng sủa và cơ hội này sẽ dành cho phiên cuối tuần. Lúc này các yếu tố tác động cả bên trong, bên ngoài đều đang thuận lợi và ủng hộ cho xu hướng tăng điểm của thị trường.

Một phiên vượt đỉnh thành công sẽ giúp thị trường củng cố sóng tăng mới. Nhà đầu tư nên tập trung vào các cổ phiếu cơ bản tốt được dự báo có KQKD quí III khả quan.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Duy trì đà tăng

Thị trường có thể duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể kiểm định lại mức kháng cự ngắn hạn 920 điểm.

Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và dòng tiển có thể đồng thuận hơn cho thấy khả năng vượt mức kháng cự 920 điểm của VN-Index cao hơn.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies