Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Có cơ hội vượt vùng cao điểm 1.268

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/4, VN-Index tăng 21,87 điểm (1,77%) lên 1.260,58 điểm. HNX-Index tăng 2,64 điểm (0,9%) lên 295,75 điểm. UPCoM-Index tăng 0,2 điểm (0,24%) lên 81,99 điểm.

Thị trường chứng khoán khởi đầu tuần mới thuận lợi với phiên tăng trên diện rộng sau khi đà tăng chậm lại trong tuần trước. Các cổ phiếu lớn vốn là lực cản của thị trường trong tuần trước đã có sự đồng thuận để đưa thị trường trở lại mức đỉnh kể từ đầu tháng 4 cho tới nay.

Trong khi đó, VN30-Index đã lập đỉnh cao mới, lực cản thì cổ phiếu VNM đã tạo lực cản đối với VN-Index trong phiên hôm qua.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 297 mã tăng/126 mã giảm, ở rổ VN30 có 25 mã tăng, 4 mã giảm và 1 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường đã hạ nhiệt tuy nhiên vẫn giữ ở mức cao với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 18.350 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ bán ròng với tổng giá trị gần 760 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 20/4:

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Thử thách vùng kháng cự 1.268-1.275 điểm

VN-Index dự báo sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.268 – 1.275 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Diễn biến thị trường giai đoạn này nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu trên thị trường.

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Hoàn toàn có thể vượt 1.300 điểm

Thị trường đã kết thúc phiên viên mãn sau khi đã bứt phá mạnh mẽ và vượt qua mốc 1.260 điểm. Điểm khác biệt ở phiên này so với lần trước thị trường không thành công là sự hưởng ứng của khắp các nhóm cổ phiếu, bên cạnh đó có nhóm dẫn dắt như ngân hàng đã quay trở lại cùng sự góp mặt của nhóm Vingroup.

Về kỹ thuật, VN-Index đã có phiên break thành công khỏi các mô hình kỹ thuật để xác nhận xu hướng tăng tiếp diễn, khởi đầu cho một con sóng lớn. Với mức thanh khoản như hiện nay, thị trường hoàn toàn có thể vượt đỉnh 1.300 điểm.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Có cơ hội vượt vùng cao điểm 1.268

Với động thái hồi phục khá tích cực, VN-Index có cơ hội vượt vùng cao điểm 1.268 trong thời gian gần tới nhưng vẫn cần lưu ý áp lực chốt lời tiềm ẩn khi thị trường áp sát vùng cản 1.300 điểm. Do vậy, nhà đầu tư có thể nắm giữ danh mục chiến lược và chờ đánh giá trạng thái của thị trường ở vùng 1.270-1.300 điểm.

Tuy nhiên, diễn biến của thị trường không có sự đồng đều giữa các nhóm cổ phiếu nên đối với những mã cổ phiếu đang bị kháng cự sau nhịp tăng mạnh và yếu hơn thị trường thì vẫn nên hạ dần tỷ trọng để giảm thiểu rủi ro cho danh mục.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Tiếp tục đà tăng

Thị trường có thể tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể thử thách vùng kháng cự 1.283 – 1.300 điểm trong những phiên giao dịch tới. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn có dấu hiệu tăng dần.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục rơi vào vùng thận trọng nên chiến lược ngắn hạn là hạn chế gia tăng mạnh tỷ trọng cổ phiếu trong giai đoạn này.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies