Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Chưa đánh mất đi xu hướng chính

Kết thúc phiên giao dịch ngày 15/12, VN-Index giảm 8,82 điểm (-0,83%) xuống 1.055,27 điểm. Trong khi đó, HNX-Index vẫn tăng 2,13 điểm (1,29%) lên 167,87 điểm. UPCoM-Index tăng 0,21 điểm (0,3%) lên 69,57 điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 181 mã tăng/262 mã giảm, ở rổ VN30 có 3 mã tăng, 24 mã giảm và 3 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tiếp tục lập kỷ lục mới. Tổng khối lượng giao dịch phiên hôm nay đạt 844,5 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 15.973 tỷ đồng. Trong đó giao dịch thỏa thuận trên sàn HOSE đạt 1.259 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 16/12.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Chưa đánh mất đi xu hướng chính

Tạm dừng chân trên đỉnh cao mới và các cổ phiếu vốn hóa lớn ảnh hưởng do động thái chốt lời, còn nhóm vốn hóa nhỏ lại thăng hoa, cho thấy dòng tiền được luân chuyển khéo léo thúc đẩy cơ hội kiếm tìm lợi nhuận.

Tuy có ngày không được thuận lợi nhưng TTCK chưa đánh mất đi xu hướng chính, do vậy các nhà đầu tư không cần buông bỏ vội thị trường trong hoàn cảnh này.

Công ty chứng khoán MB (MBS): Khó nhận biết khi nào là thị trường thực sự tạo đỉnh

Một phiên điều chỉnh cũng không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, thị trường gặp ngưỡng cản ngắn hạn là vùng đỉnh ở 1.064-1.080 điểm nên thoái lui là hoàn toàn bình thường.

Nếu các phiên tới thị trường lại tăng tiếp thì hôm qua đã là lần thứ 4 chỉ trong vòng hơn 1 tháng thị trường lặp lại biến động này. Chính vì sự lặp đi lặp lại đó nên cũng rất khó nhận biết khi nào là thị trường thực sự tạo đỉnh.

Dẫu vậy thì điều cần làm lúc này là ưu tiên quản trị rủi ro, đưa tỷ trọng danh mục về mức cân bằng hoặc thấp.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Duy trì đà tăng

YSVN cho rằng thị trường có thể duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng kháng cự ngắn hạn 1.084 điểm.

 Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho nên chúng tôi duy trì đánh giá đây chỉ là nhịp điều chỉnh ngắn hạn của xu hướng tăng hình thành trong thời gian qua. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn duy trì trong vùng lạc quan.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]