Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Chờ tín hiệu hỗ trợ cụ thể tại vùng 1.245-1.250 điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 13/4, VN-Index giảm 4,12 điểm (-0,33%) xuống 1.248,33 điểm. HNX-Index giảm 3,34 điểm (-1,13%) xuống 292,19 điểm. UPCoM-Index giảm 0,97 điểm (-1,15%) xuống 83,13 điểm.

Sau phiên tăng mạnh hôm trước, thị trường trong nước cũng đã giảm nhiệt, áp lực chốt lời sau đà tăng mạnh vào buổi sáng đã khiến VN-Index không thể giữ được thành quả trong phiên hôm qua. Tuy nhiên điều tích cực lúc này là việc khối ngoại quay trở lại mua ròng.

Thanh khoản thị trường tiếp tục bùng nổ với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 20.423 tỷ đồng, cao nhất kể từ trước tới nay. Việc thanh khoản ở mức cao tuy nhiên phiên này chỉ số lại đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày là tín hiệu nên thận trọng. Giao dịch khối ngoại diễn ra tích cực khi họ quay trở lại mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị gần 190 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 14/4:

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Đối mặt với áp lực điều chỉnh

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.275 – 1.300 điểm trong ngắn hạn. Diễn biến thị trường sẽ có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu, đồng thời thị trường có thể đan xen các nhịp rung lắc, điều chỉnh khi tiếp cận các vùng cản gần trong quá trình đi lên.

Dòng tiền nội vẫn là động lực chính hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong giai đoạn này. Dòng cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu dẫn dắt sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ sẽ tiếp tục có diễn biến sôi động trong tuần này.

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Dao động trong vùng 1.230 điểm – 1.250 điểm

Thị trường trong nước rung lắc hôm qua không khó dự đoán sau khi chạm ngưỡng cản kỹ thuật, áp lực chốt lời khiến chỉ số đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên kèm thanh khoản cao là điều cần lưu ý, một phiên chốt lời thuần túy chưa ảnh hưởng đến xu hướng tăng của thị trường.

Lúc này, nhóm cổ phiếu trụ chính là chỉ báo của thị trường, chừng nào nhóm này vẫn tiếp tục nâng đỡ thị trường hoặc tích cực hơn là luân phiên thay nhau dẫn dắt thì thị trường có thể dao động trong vùng 1.230 điểm – 1.250 điểm, kịch bản thận trọng chỉ khi chỉ số để mất ngưỡng 1.220 điểm.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Chờ tín hiệu hỗ trợ cụ thể tại vùng 1.245-1.250 điểm

Sau động thái tăng mạnh vượt vùng cản 1.245-1.250 điểm, VN-Index rơi vào trạng thái tranh chấp với áp lực chốt lời ngắn hạn tăng đáng kể. Mặc dù áp lực chốt lời khá lớn nhưng mức giảm của chỉ số chỉ dừng ở mức thấp, cho thấy dòng tiền vẫn đang hỗ trợ thị trường và động thái lùi bước hiện tại đang mang tính chất kiểm tra lại vùng 1.245-1.250 điểm.

Do vậy, nhà đầu tư tạm thời nên chậm lại và quan sát động thái giao dịch của thị trường, tránh rơi vào trạng thái quá mua sớm và chờ tín hiệu hỗ trợ cụ thể tại vùng 1.245-1.250 điểm.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies