Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

TTCK châu Âu giảm điểm dù nhiều hãng báo cáo kết quả kinh doanh tích cực

Trong phiên giao dịch thứ Ba 27/4, thị trường chứng khoán khu vực châu Âu giảm trên diện rộng, dù mức điều chỉnh là không quá lớn.

Cập nhật lúc 9h51 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu mất 0,30% còn 438,87 điểm.

Chỉ số DAX của Đức lùi 0,69%, về ngưỡng 15.191,19 điểm.

Cùng chiều, chỉ số FTSE của Anh thoái lui 0,29%; giao dịch ở ngưỡng 6942,80 điểm. Chỉ số CAC của Pháp trượt 0,28% về 6258,17 điểm.

Cổ phiếu tập đoàn dầu khí lớn BP tiến 1,9% sau khi lợi nhuận quý đầu tiên tăng vọt nhờ giá dầu tăng và doanh thu khủng từ kinh doanh khí đốt tự nhiên.

Cổ phiếu ngân hàng cho vay HSBC, khách hàng trọng tâm là khu vực châu Á, đã tăng 1,7% sau khi báo cáo lợi nhuận hàng quý khả quan do việc triển khai vắc-xin thành công tại các thị trường chủ chốt hứa hẹn triển vọng kinh tế tươi sáng hơn.

Trong khi đó, cổ phiếu UBS giảm 2% xuống mức thấp nhất gần 11 tuần.

Thị trường châu Âu đã bị kẹt trong một phạm vi giao dịch hẹp trước quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào thứ Tư. Theo dự báo chung của thị trường, các nhà hoạch định chính sách Mỹ nhiều khả năng sẽ duy trì chính sách tiền tệ hiện tại để thúc đẩy nền kinh tế. Nhóm nhà phân tích của Unicredit chia sẻ quan điểm:

Cuối cùng, thời điểm chính xác của việc cắt giảm hỗ trợ sẽ do Fed đưa ra phán quyết.

Họ có thể sẽ muốn xem một chuỗi dữ liệu tốt hơn về việc làm và hoạt động kinh tế giúp giảm đáng kể ‘khoảng cách’ so với mức trước khủng hoảng, được củng cố bằng sự cải thiện bền vững trong tình hình sức khỏe.

Chứng khoán toàn cầu đã đạt mức cao kỷ lục gần đây do sự lạc quan về sự phục hồi kinh tế khi tốc độ tiêm chủng tăng nhanh trên các nền kinh tế phát triển.

Khoảng 1/4 các công ty niêm yết trên Stoxx sẽ công bố lợi nhuận trong tuần này. Trong số 17% công ty đã thông báo kết quả kinh doanh, 65% có lợi nhuận vượt dự báo, theo dữ liệu của Refinitiv IBES.

Tập đoàn trò chơi Evolution của Thụy Điển đã tăng 8% khi báo cáo thu nhập cốt lõi hàng quý tăng 150% vì đại dịch Covid-19 thúc đẩy nhu cầu đối với các trò chơi cá độ trực tuyến.

Công ty giao nhận hàng hóa Đan Mạch DSV Panalpina đã tăng 8,2%, dẫn đầu đà tăng của Stoxx 600 sau khi đồng ý mua bộ phận hậu cần của Agility Public Warehousing Co của Kuwait trong một thỏa thuận trị giá 4,1 tỷ USD.

Các thông tin sắp tới có ảnh hưởng tới thị trường

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies