Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

TTCK châu Âu 14/5: Hồi phục yếu, nhà đầu tư chờ biên bản cuộc họp chính sách tháng 4

Trong phiên giao dịch thứ Sáu 14/5, thị trường chứng khoán châu Âu hòa chung không khí tích cực của chứng khoán toàn cầu. Tuy nhiên, đợt giảm mạnh vừa qua vẫn khiến Stoxx vẫn mất 1,5% kể từ đầu tuần…

Hiện tại, các nhà đầu tư đang hướng sự quan tâm tới biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, sẽ được công bố vào cuối ngày, để có manh mối về việc cắt giảm kế hoạch mua trái phiếu.

Cập nhật lúc 9h13 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tăng 0,47% lên ngưỡng 439,38 điểm.

Chỉ số DAX của Đức hồi phục 0,53%, chạm 15.280,55 điểm.

Chỉ số CAC của Pháp tiến 0,61% đạt 6326,97 điểm.

Chỉ số FTSE của Anh cộng 47,75 điểm, tương đương 0,69% giao dịch ở 7011,08 điểm.

Cổ phiếu Banco BPM của Ý đã tăng 2,4% sau khi Deutsche Bank nâng mức xếp hạng lên thành “mua”.

Cổ phiếu công ty dược phẩm sinh học Hà Lan Argenx tiệ 3%. Cùng chiều, cổ phiếu công ty phần mềm Sage của Anh tăng 3% sau khi 2 hãng công bố kết quả kinh doanh tích cực.

Tập đoàn thực phẩm Pháp Danone đã giảm 2% sau khi Goldman Sachs hạ cấp cổ phiếu xuống “bán”, với lý do xu hướng nhân khẩu học yếu hơn, đặc biệt là ở Trung Quốc, sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh dinh dưỡng chuyên biệt của họ.

Cổ phiếu Man Group đã tăng 3,6% sau khi Credit Suisse tăng mục tiêu giá cổ phiếu này.

Cổ phiếu Atlantia đã giảm 1,8% sau khi tập đoàn cơ sở hạ tầng của Ý báo cáo lỗ ròng trong quý đầu tiên và xác nhận rằng họ sẽ quyết định bán cổ phần của mình trong đơn vị đường cao tốc Autostrade vào ngày 11/6.

Các thông tin sắp tới có ảnh hưởng tới thị trường

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies