TT vàng tuần tới: Đà tăng chắc chắn sẽ còn tiến xa hơn

Các nhà đầu tư vàng có thể đang cảm thấy thất vọng với hiệu suất mờ nhạt của kim loại quý bởi vì giá đã phải vật lộn để giữ mức tăng gần đây. Tuy nhiên, chắc chắn rằng họ chưa hề đánh mất niềm tin tăng giá đối với quý kim.

Trong ngắn hạn, quan điểm dành cho vàng nhìn chung là lạc quan bởi các chuyên gia Phố Wall và các thương nhân giao dịch đều kỳ vọng sẽ thấy giá cao hơn trong tuần tới (27-31/5), theo Khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News.

Kỳ vọng tăng giá diễn ra khi giá vàng vẫn bị kẹt trong phạm vi giao dịch hẹp, với mức hỗ trợ quan trọng xác định ở $1270 và mức kháng cự mạnh giữa $1295 đến $1300.

Khảo sát giá vàng của Kitco

Tuần này, 15 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Phố Wall. Tổng cộng có 9 cử tri, tương đương 60%, kêu gọi vàng tăng giá. 5 cử tri, tương đương 33%, trung lập với giá vàng trong tuần tới. Chỉ có 1 nhà phân tích cho rằng giá sẽ di chuyển thấp hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Trong khi đó, 431 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 103 cử tri, tương đương 55%, kêu gọi vàng tăng giá. 125 người khác, tương đương 29%, dự đoán vàng sẽ giảm. 69 cử tri còn lại, tương đương 16%, dự đoán một thị trường đi ngang.

Khảo sát giá vàng Kitco. Nguồn Kitco News

Duy nhất 1 chuyên gia cho rằng giá vàng giảm

Bob Haberkorn là nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures. Ông là người duy nhất bi quan về kim loại quý khi nói rằng vàng sẽ tiếp tục đấu tranh nếu thị trường chứng khoán có thể ổn định ở mức hiện tại. Ông nói:

Tôi nghĩ rằng bạn phải tiếp tục bán khi vàng tăng vì mỗi đợt giá đi lên được chứng minh là chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Tôi không nghĩ rằng vàng đã chạm đáy.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng mặc dù giá có thể giảm vào tuần tới, ông sẽ không bán. Nhà môi giới chia sẻ:

Thị trường chứng khoán có thể quay đầu nhanh chóng sau khi nó bật ra khỏi đáy, trong khi bước tiến tích cực đối với tranh chấp với Trung Quốc không hề mang tính chắc chắn. Nền tảng tiền tệ vẫn tích cực cho vàng.

Góc nhìn của chuyên gia trung lập

Sean Lusk là giám đốc phòng ngừa rủi ro thương mại tại Walsh Trading. Nhà lãnh đạo đồng ý rằng thị trường chứng khoán đã hoạt động tương đối tốt trước tất cả những bất ổn địa chính trị và sự quan ngại về tăng trưởng kinh tế gia tăng.

Ông nói thêm rằng sự lạc quan đầy kiên định của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng như một tài sản trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng bản thân không muốn đặt lệnh bán kim loại quý vàng trong môi trường hiện tại. Giám đốc phòng ngừa rủi ro cho hay:

Về mặt kỹ thuật, chúng ta đang chứng kiến ​​mức cao thấp hơn và xu hướng có vẻ giảm. Tuy nhiên, các ngân hàng trung ương tiếp tục tích lũy vàng và tôi nghĩ rằng điều đó sẽ tiếp tục hỗ trợ giá ở mức hiện tại. Có rất nhiều tiếng ồn chính trị ngoài kia và bạn không nên loại trừ vàng như một tài sản trú ẩn an toàn.

Lusk nói rằng mặc dù ông trung lập với vàng trong thời gian sắp tới nhưng ông vẫn là một người ủng hộ giá vàng lên trong dài hạn.

Vàng sẽ tăng giá, các chuyên gia giải thích thế nào?

Afshin Nabavi là người đứng đầu mảng giao dịch tại MKS. Chuyên gia cho biết, mặc dù sự thất vọng đang gia tăng trong các nhà đầu tư vàng, ông vẫn xem kim loại quý là tài sản trú ẩn an toàn tốt nhất trên thị trường.

Căng thẳng địa chính trị rất cao và tôi không thấy khoản đầu tư nào tốt hơn vàng vào lúc này.

Nabavi nói rằng nếu giá vàng có thể đẩy trở lại trên mức $1285 thì có khả năng nó sẽ tạo một đà tăng mới lên tới $1300.

Adrian Day là chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management. CEO nói rằng bản thân đang lạc quan về giá vàng khi căng thẳng thương mại gia tăng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc cuối cùng đã gây thiệt hại cho thị trường chứng khoán và USD.

Ngoài ra, sự rạn nứt càng tăng giữa Đảng Dân chủ và ông Trump, các cuộc điều tra không ngừng và cuộc tuần hành ngày càng tăng đối với các thủ tục luận tội đối với Tổng thống Trump cuối cùng dường như đã có tác động tới đối thị trường. Khi các động thái này tập hợp động lực, nó sẽ có giá trị dương đối với vàng. Tuy vậy, tác động chính trị tới vàng là có giới hạn khi xem xét đồng USD có thể giảm bao nhiêu do tình trạng nguy hiểm của hầu hết các loại tiền tệ khác.

Andrew Hecht là biên tập viên của Hecht Weekly Commodity Report, nói rằng ông hy vọng sẽ thấy giá vàng cao hơn vào tuần tới khi biến động thị trường tăng và khi USD không thể tăng sau khi đạt mức cao hai năm vào thứ Năm.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: