Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng ngày 15/12: Mặc các quỹ liên tục bán ra, vàng tăng trở lại vùng 1850$

Trong phiên giao dịch thứ Ba ngày 15/12 tại thị trường châu Á, giá vàng tăng khá tốt dù không có nhiều yếu tố hỗ trợ…

Cập nhật lúc 14h24 giờ Việt Nam, tức 7h24 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 2/2021, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York vọt 0,76%, lên ngưỡng $1845,85/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1843,00/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Chứng khoán châu Á nối dài xu hướng giảm đêm qua của phố Wall.

Diễn biến thị trường chứng khoán châu Á phiên 15/12. Nguồn Bloomberg.

Thời gian gần đây chứng khoán toàn cầu khá hứng khởi với thông tin nhiều quốc gia phê duyệt sử dụng vắc xin ngừa Covid-19 và một số ít nước như Nga, Anh, Mỹ đã bắt đầu thực hiện tiêm chủng ngừa Covid-19. Vắc xin Covid-19 đang được coi là ‘cứu tinh’ cho y tế toàn cầu khi dịch bệnh đang tăng chóng mặt, đặc biệt là vào giai đoạn mùa cúm thường niên của nhiều quốc gia: Mỹ, châu Âu. Nhật Bản và Hàn Quốc – từng là tiêu điểm chống dịch giai đoạn 1 – lại đang phải đối mặt với làn sóng dịch bệnh thứ hai trầm trọng hơn.

Tính đến 14h46 chiều 15/12 (giờ Việt Nam), số ca bệnh Covid-19 trên toàn cầu là 73.212.302 và đã có 1.619.077 người tử vong, theo dữ liệu của trang worldomester. Mỹ vẫn là điểm nóng nhất của dịch bệnh, với số ca mắc vượt ngưỡng 16,942 triệu và 308.091 người tử vong. Ngay sau đó, Ấn Độ chính là tâm dịch thứ hai, với 9,906 triệu ca mắc.

Vàng đang gặp khó khăn một chút khi mà nhu cầu đầu tư giảm sút. Sau khi ghi nhận tháng xả hàng mạnh thứ hai trong lịch sử vào tháng 11, các quỹ tiếp tục bán ra trong nửa đầu tháng 12. Đáng chú ý, lượng vàng nắm giữ tại quỹ tín thác vàng hàng đầu thế giới SPDR Gold Trust giảm 0,4% xuống 1171,32 tấn vào thứ Hai.

Tuy nhiên, giới thương nhân vẫn đang đặt cược vào đà tăng của vàng dựa trên gói kích thích của Mỹ nhằm hỗ trợ nền kinh tế và gói chi tiêu mới nhằm tránh chính phủ phải đóng cửa.

Theo các chuyên gia của Ngân hàng TD Securities, thị trường vàng đang chờ đợi những thông tin rõ ràng hơn từ những định hướng của Tổng thống Biden. Đó là gói cứu trợ mà Mỹ sẵn sàng tung ra có thể sẽ làm mồi cho giá vàng quay trở lại. Lượng tung tiền lớn sẽ làm lãi suất thực giảm, đồng USD yếu đi thêm và đó là tất cả những gì thị trường vàng cần để leo cao.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]