TT vàng 9/5: Hồi phục tốt trước thềm cuộc đàm phán quan trọng giữa Mỹ và Trung Quốc

Trong phiên giao dịch thứ Năm tại thị trường châu Á, giá vàng hồi phục khá tốt sau bước giảm ngày thứ Tư. Hiện tại, giới đầu tư khá hồi hộp chờ đợi các cuộc đàm phán thương mại kéo dài hai ngày tại Washington bắt đầu để xem liệu các nhà đàm phán Trung Quốc có thể thuyết phục Nhà Trắng từ chối tăng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc hay không.

Cập nhật lúc 15h06 giờ Việt Nam, tức 8h06 giờ GMT, Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6, được giao dịch trên sàn Comex thuộc Sở Giao dịch hàng hóa New York, tăng 0,34% lên mức $1285,65/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng đứng ở $1282/oz.

Diễn biến đi lên của vàng là khá khả quan khi đối thủ của vàng, đồng USD đi ngang trên thị trường tiền tệ. Cùng thời điểm, chỉ số đồng USD, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ, được giao dịch ở mức 97,387.

Qua đêm, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói Trung Quốc đã “phá vỡ thỏa thuận” trong các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang diễn ra, đổ lỗi cho Bắc Kinh đã cố gắng đàm phán lại và làm chậm tiến trình đàm phán. Điều đó đến như một cú sốc khi nhiều thông tin được trích dẫn từ các nguồn tin nội bộ được báo cáo mới tuần trước rằng hai bên đang tiến gần hơn đến một thỏa thuận thương mại và một thỏa thuận có thể được ký vào thứ Sáu này.

Trump nói thêm rằng Mỹ “sẽ không lùi bước cho đến khi Trung Quốc ngừng lừa dối công nhân của chúng ta và đánh cắp công việc của chúng ta.”

“Đó là những gì sẽ xảy ra. Nếu không, chúng ta không cứ phải kinh doanh với họ”, ông nói. “Chúng ta có thể tạo ra sản phẩm ngay tại đây nếu chúng ta phải làm điều đó – như chúng ta đã từng làm.”

“Nếu chúng ta không thực hiện thỏa thuận, không có gì sai khi nhận hơn 100 tỷ USD mỗi năm, 100 tỷ USD, chúng ta chưa bao giờ làm điều đó trước đây”, ông nói.

David Song, một nhà phân tích tại DailyFX, cho biết trong một báo cáo với Reuters rằng:

Chúng ta không thấy thị trường ở chế độ tìm nơi trú ẩn an toàn hoặc hoảng loạn mặc dù chúng ta đang thấy thị trường e dè với rủi ro. Và, đó là lý do tại sao chúng ta không thấy giá vàng tăng.

Vẫn còn một số hy vọng rằng có thể có một thỏa thuận giữa Mỹ và Trung Quốc. Chúng tôi đang theo dõi các mức từ $1250 đến $1260 với trung bình động 200 ngày là yếu tố chính đối với vàng.

Ông Song cho biết thêm rằng sự tăng giá của Yên Nhật xuất hiện khi đồng tiền này được hưởng lợi từ tâm lý tháo chạy khỏi rủi ro trên thị trường toàn cầu.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: