Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 8/4: Tiệm cận đỉnh cũ, vàng có rung lắc

Giá vàng dịch chuyển khá tốt, tiếp cận vùng kháng cự tâm lí 1750$…

Cập nhật lúc 14h23 giờ Việt Nam, tức 7h23 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York tăng 0,17%, lên ngưỡng $1744,45/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1745,20/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Đà tăng của vàng đến dựa trên sự suy giảm của đồng tiền định giá. Cùng thời điểm, chỉ số USD, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính mất 0,21% về 92,280.

Giá vàng đã bắt được đà tăng sau khi giảm nhẹ vào cuối ngày hôm qua nhờ biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 3 của Cục dự trữ Liên bang Mỹ.

Biên bản cuộc họp tháng 3 của Fed được công bố vào thứ Tư đã nhấn mạnh con đường phục hồi “rất không chắc chắn”, với việc ngân hàng trung ương không có kế hoạch thu hẹp chương trình mua trái phiếu khổng lồ của mình.

Các quan chức cũng hạ thấp khả năng lạm phát tăng cao với đà tăng của lợi suất trái phiếu gần đây, nhấn mạnh rằng mức tăng này phản ánh triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Các nhà đầu tư đã giảm kì vọng vào việc lãi suất se bắt đầu tăng vào cuối năm 2022.

“Chúng tôi kỳ vọng Fed sẽ duy trì khả năng điều tiết ngay cả khi lạm phát tăng cao hơn mục tiêu của họ trong một thời gian… chìa khóa đối với vàng sẽ là lạm phát ở mức nào và điều đó có ảnh hưởng gì đến lợi suất thực tế”, Giám đốc phát triển kinh doanh của Guardian Gold Australia, John Feeney, nói với Bloomberg.

Cùng với thông tin từ Fed, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu đạt 6% năm 2021, cao hơn nhiều dự báo hồi tháng 1.

Các quỹ tín thác vàng đã có dấu hiệu chững lại xu hướng bán vàng. Quỹ SPRD Gold Trust, ETF hàng đầu thế giới, chỉ bán 0,35 tấn vàng trong phiên 7/4. Lượng vàng nắm giữ của quỹ hiện ở mức 1028,69 tấn.

Lượng vàng giao dịch tại quỹ SPDR

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies