TT vàng 8/4: Tăng vọt lên $1300 dù đàm phán thương mại tiến triển và dữ liệu việc làm tích cực

Trong phiên giao dịch đầu tuần 8/4 tại thị trường châu Á, giá vàng đi lên khá tốt mặc dù dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ cao hơn mong đợi cho thấy số việc làm tăng vọt từ mức thấp nhất trong 17 tháng.

Cập nhật lúc 15h07 giờ Việt Nam, tức 8h07 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York đã tăng 0,41% lên mức $1300,88/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng đứng ở ngưỡng $1297,18/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay. Nguồn Kitco

Giá vàng vào đầu tháng Tư đã giảm sau khi chỉ số Caixin của Trung Quốc cho thấy lĩnh vực sản xuất của nước này đang phục hồi sau sự suy giảm mạnh.

Trong khi đó, các báo cáo rằng Washington và Bắc Kinh đã giải quyết hầu hết các vấn đề trong tranh chấp thương mại kéo dài giữa hai nước đã hỗ trợ thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm. Thông thường vàng là kênh trú ẩn an toàn nên giá vàng sẽ biến động ngược chiều với các tài sản rủi ro, tuy nhiên, hôm nay cũng tăng bất chấp tin tức này.

Hoa Kỳ và Trung Quốc được cho là vẫn đàm phán về cách thực hiện và hiệu lực hóa thỏa thuận thương mại. Kênh truyền hình chính thức của Trung Quốc CCTV cho biết đã có tiến triển mới trong cuộc đàm phán thương mại kết thúc vào thứ Sáu tuần trước tại Washington và cố vấn kinh tế hàng đầu của Trump, ông Larry Kudlow, nói với CBS hôm Chủ nhật rằng hai bên đang tiến gần hơn đến một thỏa thuận thương mại.

Trong một tin tức khác, mặc dù không phải là động lực định hướng thị trường, Bloomberg hôm thứ Hai báo cáo rằng Trung Quốc đã mở rộng dự trữ vàng trong tháng thứ tư liên tiếp. Trích dẫn dữ liệu được công bố trên trang web của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, bài báo cho biết ngân hàng trung ương đã tăng dự trữ lên 60,62 triệu ounce trong tháng 3 từ 60,26 triệu một tháng trước đó.

Trung Quốc là nhà sản xuất và tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: