Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 7/6: SPDR quay trở lại mua, giá vẫn giảm

Trong phiên giao dịch thứ Hai 7/6, giá vàng thế giới điều chỉnh giảm khi USD và lợi suất Trái phiếu tăng sau số liệu việc làm tháng trước…

Cập nhật lúc 15h16 giờ Việt Nam, tức 8h16 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York lùi 0,32%, về ngưỡng $1885,95/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1884,70/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Thị trường vàng gặp khó khăn trước sự tăng giá của đồng USD và lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ.

Cùng thời điểm, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, tiến 0,06% lên 90,190.

Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm tăng lên 1,581%.

USD và lợi suất của Mỹ đã hồi phục khá tốt sau khi giảm khá mạnh vào thứ Sáu tuần trước vì số liệu việc làm tháng 5 không như dự kiến.

Nền kinh tế Mỹ chỉ tạo ra 559 nghìn việc làm phi nông nghiệp trong tháng 5, tuy tốt hơn mức 278 nghìn của tháng 4 nhưng thấp hơn kì vọng chung của giới phân tích là 650 nghìn việc làm.

Giá vàng hiện vẫn đang được hỗ trợ bởi nền tảng cơ bản tốt. Phát biểu với kênh truyền hình CNN, Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm cho biết các đảng viên Dân chủ sẽ bắt đầu quá trình chuẩn bị dự luật cơ sở hạ tầng cho cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện Mỹ ngày 9/6 dù có hoặc không sự ủng hộ của đảng Cộng hòa.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen, được hãng tin Bloomberg News dẫn lời, cho hay kế hoạch chi tiêu 4 nghìn tỷ USD của Tổng thống Joe Biden sẽ tốt cho nền kinh tế lớn nhất thế giới, dù điều đó góp phần làm tăng lạm phát và dẫn tới lãi suất cao hơn.

Về mặt kĩ thuật, giá vàng đã hồi phục khá tốt vào cuối tuần trước nhưng lại chịu nhịp rung lắc quanh vùng tâm lí 1900$. Nhiều nhà phân tích nghĩ rằng đợt điều chỉnh của vàng tuần vừa rồi là cần thiết để tạo động lực đi lên bền vững trong thời gian tới.

Dòng tiền lớn cũng đã quay trở lại mua vàng. Phiên cuối tuần trước, SPDR đã mua vào 1,41 tấn, nâng lượng vàng nắm giữ lên 1043,16 tấn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies