TT vàng 7/3: Lại giảm khi USD tăng giá so với các đồng tiền chính

0
272

Giá vàng giao dịch thấp hơn trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm. Hiện tại, kim loại quý vẫn dao động quanh mức thấp nhất trong một tháng.

Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 4 tại New York đã giảm 0,35% xuống còn $1283,05 vào lúc 15h06 giờ Việt Nam, tức 8h06 giờ GMT. Cùng lúc, giá vàng giao ngay đứng tại $1283,03/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Trong khi đó, đồng USD ghi nhận xu hướng tăng. Cụ thể, cùng thời điểm, USD Index, chỉ số theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, nhích 0,03% lên 96,828.

Vàng đã giảm khi đồng đô la vững chắc hơn, điều này làm cho các tài sản niêm yết bằng đô la như vàng trở nên đắt hơn đối với người mua nước ngoài.

Giá vàng đã leo lên mức cao nhất khoảng $1349/oz vào ngày 20/2 nhưng đã đi theo quỹ đạo giảm kể từ đó và duy trì dưới mức $1290 trong tuần này.

Chuyên gia phân tích Eugen Weingerg của Commerzbank, nói với Reuters như sau:

Sau khi bán tháo ồ ạt (với vàng), không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy giá ổn định với sự thận trọng trên thị trường chứng khoán, đặc biệt là ngày hôm nay.

Trong khi đó, các nhà đầu tư đang chờ đợi thêm tín hiệu về triển vọng của nền kinh tế toàn cầu. Hoa Kỳ và Trung Quốc, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, vẫn chưa giải quyết được vấn đề thương mại.

Bloomberg đã báo cáo hôm thứ Tư rằng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đang thúc đẩy các nhà đàm phán Hoa Kỳ sớm đạt được thỏa thuận.

Giavang.net