TT vàng 7/1: Tăng trở lại nhờ USD yếu khi NĐT chờ biên bản cuộc họp Fed

Giá vàng tăng hôm thứ Hai tại thị trường châu Á nhờ USD giảm trước khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ công bố kết quả phiên họp tháng 12 vào thứ Tư này và Chủ tịch Fed, Jerome Powell, sẽ có bài phát biểu 1 ngày sau đó. Tuy nhiên, khẩu vị rủi ro tăng làm hạn chế xu hướng đi lên của Vàng.

Hợp đồng tương lai Vàng giao vào tháng 2 tăng 0,54% lên $1291,56/oz lúc 8h16 giờ GMT (15h16 giờ Việt Nam) trên sàn Comex.

Trong khi đó, chỉ số Đô la Mỹ – USD Index, chỉ số đo lường sức mạnh đồng Đô la so với rổ tiền tệ, giảm 0,29%còn 95,90.

Chứng khoán châu Á hầu hết tăng điểm vào thứ Hai với chỉ số Nikkei 225 tăng hơn 2%.

Nhà đầu tư sẽ được cập nhật về triển vọng chính sách tiền tệ vào thứ Tư tới từ kết luận cuộc họp tháng 12 của Fed và bài phát biểu của Chủ tịch Jerome Powell vào ngày hôm sau.

Tháng trước, Ủy ban thị trường mở liên bang đã bỏ phiếu thuận đối với việc tăng lãi suất lần thứ 4 trong năm 2018 và chỉ ra rằng sẽ có thêm 2 lần tăng lãi suất trong năm 2019.

Trong khi nhà đầu tư sẽ xem xét kỹ lưỡng biên bản, có lẽ họ sẽ được nắm được thêm phần nào thông tin sau những bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ Sáu tuần trước.

Powell nói rằng Ngân hàng Trung ương sẽ theo dõi xem nền kinh tế trong năm nay ra sao và điều chỉnh chính sách phù hợp.

Nhận định chuyên gia

Bart Melek, trưởng bộ phận phân tích chiến lược hàng hóa tại TD Securities, nói:

Mr. Powell nói rằng ông sẵn sàng cho việc thay đổi quan điểm nhưng cho đến khi các dữ liệu vẫn tốt, chúng tôi vẫn dự báo sẽ có động thái tăng lãi suất tại Mỹ.

Vàng rất nhạy cảm với lãi suất tăng, do làm tăng chi phí cơ hội khi nắm giữ tài sản không lợi suất.

Stephen Innes, trưởng bộ phận giao dịch APAC của OANDA tại Singapore, cho biết:

Với không khí bất ổn thị trường tài chính, Vàng có thể tiếp tục thăng hoa và đối với những người lỡ tàu, quay trở lại sẽ là cơ hội tuyệt vời để nhập cuộc.

Yuichi Ikemizu, Quản lý chi nhánh Tokyo của ICBC Standard Bank, nói:

Đồng Đô la yếu, hỗ trợ Vàng. Thêm nữa, cách nhìn của Powell về việc tăng lãi suất trong tương lai vào thứ Sáu tới cũng hỗ trợ giá Vàng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: