Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 5/5: Chịu áp lực bán khi nhà đầu tư cân nhắc khả năng tăng lãi suất

Trong phiên giao dịch thứ Tư 5/5, thị trường vàng tiếp tục gặp khó khăn sau khi bị bán mạnh vào ngày hôm qua bởi Bộ trưởng Tài chính Mỹ đề cập vấn đề nâng lãi suất.

Cập nhật lúc 15h47 giờ Việt Nam, tức 8h47 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York lùi 0,05%, về ngưỡng $1775,15/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1776,00/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Giá vàng không tìm được động lực tăng giá khi USD mạnh lên trên thị trường tiền tệ. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, tăng 0,48% lên 91,365. Đồng bạc xanh tăng khiến vàng trở nên đắt hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Janet Yellen – Bộ trưởng tài chính Mỹ hôm thứ Ba tuần này nói rằng lãi suất có thể cần phải tăng để giữ nền kinh tế khỏi quá nóng sau các kế hoạch chi tiêu của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. Tuy nhiên, bà đã làm rõ sau đó trong ngày rằng bà không thấy dấu hiệu của lạm phát và không dự đoán bất kì động thái nào của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ về lãi suất.

Trước đó, hôm thứ Hai, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), ông Jerome Powell lại khẳng định nền kinh tế Mỹ đang tốt lên, nhưng nó vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi khủng hoảng nên lãi suất của Mỹ không có khả năng tăng sớm.

Theo ông Chintan Karrnani, Giám đốc nghiên cứu thuộc Insignia Consultants, cho tới tuần trước, Chủ tịch Fed Jerome Powell “đã dập tắt mọi kỳ vọng về lãi suất sớm tăng”, nhưng bà Yellen có vẻ nhưng đang chuẩn bị tâm lý cho thị trường về một đợt tăng lãi suất sớm nhất vào tháng 6 nếu kinh tế Mỹ tiếp tục phục hồi khả quan trong tháng 5.

Về mặt dữ liệu, các nhà đầu tư đang chờ đợi các dữ liệu kinh tế sắp tới khác từ Hoa Kỳ, bao gồm cả Chỉ số PMI phi sản xuất của Viện quản lý nguồn cung (ISM) và Báo cáo việc làm quốc gia ADP, cả hai đều được công bố sau đó trong ngày. Báo cáo việc làm của tháng 4, bao gồm bảng lương phi nông nghiệp, sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies