Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 5/11: Vượt nhanh lên vùng $1900 khi ông Biden rộng cửa vào Nhà Trắng

Trong phiên giao dịch thứ Năm ngày 5/11 tại thị trường châu Á, giá vàng tăng trở lại trên vùng $1900 khi nhà đầu tư chờ đợi kết quả chính thức cuộc bầu cử Mỹ.

Cập nhật lúc 14h20 giờ Việt Nam, tức 7h20 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12/2020, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York mất 0,80%, về ngưỡng $1911,35/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1912,10/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Chứng khoán châu Á rực sắc xanh.

Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á ngày 5/11. Nguồn Bloomberg.

Chứng khoán khu vực châu Á xanh tốt khi bầu cử Mỹ cho thấy đảng Dân chủ đang có ưu thế hơn trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Sau khi giành chiến thắng ở hai bang chiến địa là Michigan và Wisconsin, cựu Phó Tổng thống Biden đang có lợi thế lớn trong cuộc đua với Tổng thống Trump. Hiện ứng cử viên của đảng Dân chủ có 264 phiếu đại cử tri, tiến gần sát mốc 270 phiếu đại cử tri để thắng cử. Trong khi đó, ông Trump hiện mới chỉ có 214 phiếu đại cử tri.

Hiện vẫn còn 5 bang chưa Công bố kết quả bầu cử (Nevada, Alaska, Pennsylvania, North Carolina, Georgia). Chỉ cần một trong các bang này (trừ Alaska quá nhỏ vì chỉ có ba phiếu Đại cử tri) công bố chiến thắng thuộc về ông Biden, thì “về lý thuyết” ứng viên đảng Dân chủ sẽ trở thành Tổng Thống Mỹ. Hiện ông Biden và nhóm tranh cử của mình tuyên bố vẫn còn nhiều triệu phiếu chưa kiểm tra và phần lớn các phiếu này bỏ cho Đảng Dân chủ!

Tuy nhiên, dữ liệu về dịch bệnh cũng ảnh hưởng tới tâm lý giới thương nhân.

Tính đến 14h28 chiều 5/11 (giờ Việt Nam), số ca bệnh Covid-19 trên toàn cầu là 48.454.224 và đã có 1.231.281 người tử vong, theo dữ liệu của trang worldomester. Mỹ vẫn là điểm nóng nhất của dịch bệnh, với số ca mắc vượt ngưỡng 9,801 triệu và 239.842 người tử vong. Ngay sau đó, Ấn Độ chính là tâm dịch thứ hai, với 8,364 triệu ca mắc.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]