TT vàng 4/6: Tăng không ngừng nghỉ, phá mốc $1330/oz vì Mỹ – Trung đối đầu

Trong phiên giao dịch thứ Ba 4/6 tại thị trường châu Á, giá vàng tiếp tục tăng sau khi chạm đỉnh 2 tháng và hiện đã vượt lên trên mốc $1330 bởi căng thẳng thương mại leo thang giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Cập nhật lúc 15h15 giờ Việt Nam, tức 8h15 giờ GMT, Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8 trên sàn Comex của Sở Giao dịch hàng hóa New York tiến 0,44% đạt $1333,75/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng đứng ở $1329,11/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Giá vàng kì hạn tăng mạnh, cao hơn nhiều thị trường giao ngay cho thấy kì vọng của nhà đầu tư đối với vàng trong thì tương lai.

Thông tin Hoa Kỳ nhắc lại quan điểm của mình rằng Trung Quốc “đạp ngược” các yếu tố chính của một thỏa thuận thương mại đã được đồng thuận phần lớn đã làm dấy lên mối lo ngại rằng hai bên vẫn còn lâu mới đạt được thỏa thuận thương mại. Hoa Kỳ cũng cho biết Trung Quốc đang chơi một “trò chơi đổ lỗi” sau khi Bắc Kinh cáo buộc Hoa Kỳ “đe dọa và ép buộc” và gọi những yêu cầu của Hoa Kỳ là “cắt cổ” trong một sách trắng về thương mại vào cuối tuần qua.

Thị trường chứng khoán châu Á đã bị đẩy xuống thấp hơn sau các thông tin, theo đó, kim loại màu vàng đã không thu hút được nhu cầu trú ẩn an toàn ngày hôm nay.

Chứng khoán toàn cầu đã chịu áp lực trong tuần này trong bối cảnh căng thẳng thương mại toàn cầu tăng cao.

Kế hoạch áp thuế đối với tất cả hàng nhập khẩu từ Mexico của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cũng được chú ý, vì các ngân hàng trên Phố Wall cảnh báo rằng việc tăng thuế có thể dẫn đến nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu.

Nhìn chung, vàng có xu hướng đóng vai trò là nơi trú ẩn an toàn của sự lựa chọn trong thời kỳ khó khăn chính trị và kinh tế. Fawad Razaqzada, nhà phân tích của Forex.com cho biết:

Không còn nghi ngờ gì nữa, mối quan tâm thương mại sẽ tiếp tục chi phối chương trình nghị sự.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: