TT vàng 4/4: Tăng trở lại nhờ số liệu việc làm Mỹ yếu

Trong phiên giao dịch thứ Năm tại thị trường châu Á, giá vàng nhích nhẹ nhờ báo cáo thị trường lao động Mỹ thấp hơn kỳ vọng làm lu mờ những tín hiệu tích cực về cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung.

Cập nhật lúc 15h15 giờ Việt Nam, tức 8h15 giờ GMT, Hợp đồng tương lai vàng giao dịch trên sàn Comex thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa New York nhích 0,08% lên $1296,35/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng đứng tại $1292,54/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Diễn biến giá vàng là khá tích cực khi đồng USD lên giá nhẹ. Cùng thời điểm, chỉ số Đô la Mỹ, chỉ số theo dõi đồng Đô la so với rổ tiền tệ, tăng 0,02% lên 96,678.

Dữ liệu hôm thứ Tư cho thấy số lượng lao động lĩnh vực tư nhân tại Mỹ tăng 129.000 trong tháng 3, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng là 184.000. Đây là con số thấp nhất kể từ tháng 9/2017. Dữ liệu thấp hơn kỳ vọng đã làm thị trường thêm lo lắng về tốc độ tăng trưởng kinh tế Mỹ đang chậm lại và giúp vàng – tài sản an toàn tăng giá.

Các nhà phân tích cho rằng quyết định ngừng tăng lãi suất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ trong những ngày còn lại năm 2019 do lo ngại về tăng trưởng trong nước có thể tạo áp lực lên đồng USD.

Chứng khoán Châu Á cũng tăng trong sáng thứ Năm với những thông tin rằng Washington và Bắc Kinh đang đạt được tiến bộ trong thỏa thuận thương mại. Tuy nhiên, thông tin cũng chỉ có tác động nhỏ đến giá vàng, thường đi ngược với sự biến động giá của các tài sản rủi ro.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi sát sao diễn biến về Brexit. Vào hôm thứ Tư, Quốc hội Anh đã thông qua một dự luật nhằm ngăn chặn Brexit không có thỏa thuận. Thủ tướng Anh hiện phải giành được sự ủng hộ cho bản thỏa thuận Brexit trước đó, bản thỏa thuận này đã từng bị Quốc hội bác bỏ 3 lần hoặc nước Anh sẽ phải đề nghị dời thời hạn Brexit.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: