Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

TT vàng 4/3: Bắt tín hiệu hồi phục từ thế giới, SJC nhanh chóng nâng giá bán trở lại mốc 56 triệu

Trong phiên giao dịch hôm nay 4/3, giá vàng trên thị trường thế giới và trong nước đều tăng sau khi giảm lúc mở phiên. Với việc thị trường quốc tế giữ vững mốc 1700$, các doanh nghiệp kinh doanh vàng hiện đã đưa giá bán ra về lại mốc 56 triệu…

Giá vàng thế giới: Hồi phục trong nghi ngờ

Cập nhật lúc 14h30 giờ Việt Nam, tức 7h30 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 4/2021, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York nhích 0,08%, lên ngưỡng $1717,15/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1720,40/oz.

Dòng vốn của nhà đầu tư đang có dấu hiệu tháo chạy khỏi chứng khoán khi các chỉ số chính phố Wall đêm qua và châu Á sáng nay đều trong sắc đỏ.

Diễn biến thị trường chứng khoán châu Á phiên 4/3. Nguồn CNBC

Tuy nhiên, giá vàng vẫn đang gặp nhiều khó khăn khi lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ tăng trở lại sau đợt điều chỉnh hồi đầu tuần. Hiện, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tại Mỹ tăng trở lại mức 1,498%, cao nhất trong ngày.

Các chuyên gia tại UBS cho rằng lợi suất trái phiếu cao hơn là yếu tố chính gây áp lực giảm giá vàng. Các chuyên gia phân tích tại đây cũng cho rằng đà giảm lần này của vàng sẽ không dừng lại trong ngắn hạn trước những thay đổi lớn trên thị trường tài chính.

Vì vậy, các nhà phân tích của UBS đã hạ dự báo giá vàng năm nay giảm 150 USD so với dự báo trước, tương đương mức giá 1700$ vào cuối tháng 9 và mức 1650$ vào cuối năm nay.

Vàng SJC: Giá bán ra mất mốc 56 triệu chỉ trong thời gian ngắn ngủi

Sáng nay, lúc mở phiên, dưới áp lực giảm từ thị trường thế giới, giá vàng trong nước đã đi xuống và rời khỏi ngưỡng 56 triệu đồng. Tuy nhiên, khi giá vàng thế giới nhen nhóm đi lên từ vùng 1700$, vàng SJC ngay lập tức tăng trở lại.

Cụ thể, lúc 14h42 giờ Việt Nam, giá vàng SJC Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,65 – 56,07 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn mỗi lượng chiều mua và bán so với giá chốt phiên hôm qua. Đáng lưu ý là, mức giá này tăng tới 180 nghìn đồng mỗi lượng mỗi chiều so với thời điểm đầu phiên sáng nay.

SJC Hồ Chí Minh có sự điều chỉnh giá tương tự, giao dịch mua – bán đứng tại mốc 55,65 – 56,05 triệu đồng/lượng.

Tại DOJI Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,55 – 56,00 triệu đồng/lượng, giữ nguyên chiều mua nhưng giảm 100 nghìn mỗi lượng chiều bán so với chốt phiên thứ Tư. So với giá mở phiên sáng nay, giá vàng tại thương hiệu này tăng 100 nghìn chiều mua và tăng 150 nghìn mỗi lượng chiều bán.

Theo đó, giá vàng SJC đang cao hơn giá vàng thế giới 8,07 triệu đồng mỗi lượng quy đổi theo tỷ giá Ngân hàng Vietcombank (chưa kể thuế phí) – đây là mức chênh lệch cao nhất từ trước đến nay giữa hai thị trường.

Chênh lệch ở mức cao giữa hai thị trường vàng khiến cho cơ hội lướt sóng vàng thời điểm này gần như không có. Nhà đầu tư sẽ phải đối mặt với áp lực cũng như rủi ro từ việc thu hẹp chênh lệch giữa hai thị trường.

Tuy nhiên, cũng có nhận định rằng độ vênh giữa vàng nội và vàng ngoại khó có thể thu hẹp trong một sớm một chiều. Bởi lẽ, đại diện một doanh nghiệp vàng lớn tại TP.HCM cho biết nguyên nhân khiến giát rong nước đắt hơn thế giới là do các doanh nghiệp không được tự chủ nhập khẩu vàng nguyên liệu để sản xuất vàng miếng nên nguồn cung vàng trên thị trường chủ yếu do mua đi bán lại, mua giá nào bán giá đó.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies