TT vàng 31/5: Mở rộng đà tăng khi Mỹ căng thẳng với Mexico

Trong phiên giao dịch thứ Sáu tại thị trường châu Á, giá vàng tăng nhờ tin tức về thuế quan của Mỹ đối với hàng hóa Mexico, trong khi căng thẳng thương mại Trung-Mỹ vẫn tiếp tục thu hút nhu cầu trú ẩn an toàn.

Cập nhật lúc 14h50 giờ Việt Nam, tức 7h50 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6 giao dịch trên sàn Comex của Sở Giao dịch hàng hóa New York, tăng 0,57% chạm ngưỡng $1294,45/oz. Trên thị trường giao ngay, vàng đứng ở mức $1294,83/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Qua đêm, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng Washington sẽ áp thuế 5% đối với hàng hóa Mexico. Thuế quan sẽ có hiệu lực vào ngày 10/6, cho đến khi Mexico ngăn được người nhập cư vào Hoa Kỳ bất hợp pháp.

Căng thẳng thương mại kéo dài giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ cũng được coi là chất xúc tác cho việc mua vàng trú ẩn an toàn. Cựu thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Dai Xianglong cho biết hôm thứ Sáu rằng ông dự kiến ​​sẽ không có đột phá thương mại lớn khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp gỡ người đồng cấp Hoa Kỳ Donald Trump vào tháng tới tại cuộc họp G-20.

Trong một tin tức khác, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này, một bài báo của Bloomberg cho biết Trung Quốc đã tạm dừng mua đậu nành Mỹ và dự kiến ​​sẽ không tiếp tục mua do bất đồng về thương mại.

Ngoài ra, dữ liệu PMI sản xuất mới nhất của Trung Quốc đã giảm hơn dự kiến ​​vào tháng Năm.

Vàng hiện đang hướng đến có tháng tăng giá đầu tiên kể từ tháng Một.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: