Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

TT vàng 3/3: SJC vững giá, thế giới gặp khó khi chứng khoán hút tiền

Trong phiên giao dịch hôm nay 3/3, giá vàng trên thị trường thế giới giảm nhẹ sau cú lội ngược dòng thứ Ba. Thị trường đang bị chi phối bởi đà tăng của USD cũng như chứng khoán khu vực châu Á…

Giá vàng thế giới: Chưa kịp tăng đã lại giảm

Cập nhật lúc 14h05 giờ Việt Nam, tức 7h05 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 4/2021, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York lùi 0,19%, về ngưỡng $1730,25/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1732,40/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Hôm nay, thị trường chứng khoán châu Á tăng trở lại sau phiên 2/3 khá tiêu cực. Thị trường có sự lệch pha so với phố Wall đêm qua khi cổ phiếu các hãng công nghệ lớn như Apple, Facebook bị bán tháo.

Diễn biến thị trường chứng khoán châu Á phiên 3/3. Nguồn CNBC

Chứng khoán châu Á tăng điểm khi mối lo ngại về lợi suất Trái phiếu đã hạ nhiệt. Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ đã giảm dần và về dưới 1,4% trong phiên giao dịch hôm nay. Thêm vào đó, nhà đầu tư cổ phiếu tin rằng các chính phủ và ngân hàng trung ương khu vực sẽ tiếp tục tung thêm các gói hỗ trợ mới để thúc đẩy nền kinh tế sớm vượt qua được khó khăn gây ra bởi đại dịch Covid-19.

Đồng thời, việc USD hồi phục lại sau phiên sụt 0,3% ngày 2/3 cũng khiến giới đầu tư vàng e dè. Hiện, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh, đã tiến 0,05% lên trên 90,8 điểm.

Trả lời hãng tin CNBC, ông David Meger, Giám đốc Quỹ High Ridge Futures chỉ ra rằng, tầm nhìn về sự phục hồi kinh tế, đồng USD mạnh trở lại, thị trường chứng khoán đang hoạt động tốt, dẫn tới nhu cầu về vàng trở nên ít đi. Điều này dẫn đến giá vàng giảm mạnh.

Vàng SJC: Tiếp tục ổn định, dòng trang sức phục vụ 8/3 nở rộ

Thị trường vàng những phiên giao dịch gần đây không có sự tăng/giảm đột biến về mặt khối lượng khi giá vàng neo khá tốt trên vùng 56 triệu và làm ngơ với hầu hết các bước dịch chuyển của thị trường thế giới. Tuy nhiên, do dịp 8/3 sắp tới gần, lượng vàng trang sức quà tặng chiếm tỷ trọng lớn trong giao dịch. Theo tin từ Bảo Tín Minh Châu, phiên hôm nay ghi nhận 55% giao dịch là mua vào, 45% giao dịch là bán ra.

Cụ thể, lúc 14h18 giờ Việt Nam, giá vàng SJC Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,70 – 56,12 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với giá chốt phiên hôm qua. Tuy nhiên, mức giá này giảm 50 nghìn đồng so với thời điểm đầu phiên sáng nay.

SJC Hồ Chí Minh có sự điều chỉnh giá tương tự, giao dịch mua – bán đứng tại mốc 55,70 – 56,10 triệu đồng/lượng.

Tại DOJI Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,70 – 56,10 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với giá mở phiên sáng nay nhưng điều chỉnh tăng 300 nghìn mỗi lượng chiều mua nhưng giảm 600 nghìn mỗi lượng chiều bán so với chốt phiên thứ Ba.

Theo đó, giá vàng SJC đang cao hơn giá vàng thế giới 7,81 triệu đồng mỗi lượng quy đổi theo tỷ giá Ngân hàng Vietcombank (chưa kể thuế phí).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies