TT vàng 29/5: Tăng thẳng đứng lên $1280

Trong phiên giao dịch thứ Tư tại thị trường châu Á, giá vàng đảo chiều tăng trở lại sau bước giảm ngày thứ Ba. Lúc này, cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ và diễn biến Brexit vẫn là các vấn đề mà giới thương nhân quan tâm nhất.

Cập nhật lúc 14h38 giờ Việt Nam, tức 7h38 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, tiến 0,51% lên $1283,05/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1284,09/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết vào cuối tuần trước rằng Washington và Bắc Kinh đang ở cách xa một thỏa thuận thương mại. Truyền thông nhà nước Trung Quốc cũng đang phát động cuộc chiến thương mại leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới kể từ khi nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Bắc Kinh, Phó Thủ tướng Liu He, trở về từ Washington mà không có thỏa thuận vào giữa tháng Năm.

Trump và người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến ​​sẽ gặp nhau vào tháng tới trong cuộc họp G-20.

Sự căng thẳng giữa hai nước càng gia tăng hơn nữa khi có thông tin rằng gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc Huawei đã đệ đơn kiện chính phủ Hoa Kỳ và thách thức tính hợp hiến của một bộ luật của Hoa Kỳ cấm các cơ quan liên bang mua sản phẩm của họ.

Đồng đô la Mỹ đã tăng trong tuần này giữa những tin tức mới nhất về cuộc chiến thương mại, nhưng vàng trú ẩn an toàn không được hưởng lợi từ tin tức này. Vàng đã thất bại trong việc vượt qua mức $1300 mặc dù căng thẳng đang leo thang giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Định hướng giá vàng trong tương lai gần cũng có thể được quyết định bởi người thay thế Theresa May làm thủ tướng Anh và liệu ứng cử viên này có thể tạo ra Brexit không thỏa thuận hay không, điều này sẽ làm suy yếu đồng bảng sau đó và làm tăng giá trị của vàng.

Theo nhà phân tích Carsten Menke của Julius Baer:

Hiện tại, thị trường vàng đang thiếu định hướng. Những bất ổn trên thị trường tài chính có tác động tích cực đối với vàng. Đồng thời, thị trường vàng tiếp tục phải đối mặt với những áp lực từ đồng USD mạnh hơn.

Mặc dù có những căng thẳng thương mại, vàng vẫn không thu hút bất kì dòng chảy trú ẩn an toàn nào vào lúc này.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: