TT vàng 29/1: Duy trì tốt trên mức $1300 khi căng thẳng Mỹ – Trung có diễn biến mới

Giá vàng tương đối ổn định vào thứ Ba ở thị trường châu Á. Quý kim vẫn neo tốt trên mức $1300/oz trong bối cảnh căng thẳng Trung Quốc-Hoa Kỳ có diễn biến mới.

Hợp đồng tương lai vàng tăng 0,23% lên $1306,05/oz trên bộ phận Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York lúc 14h37 giờ Việt Nam, tức 7h37 giờ GMT. Cùng lúc, giá vàng giao ngay đứng tại $1307,01/oz.

Trong khi đó, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh với giỏ các đồng tiền chính, giao dịch ở mức 95.382, giảm 0,04%.

Giá vàng hiện đang ở gần mức cao nhất trong 8 tháng. Sự hỗ trợ đối với kim quý vàn bắt đầu từ những bất ổn gắn kết xung quanh các cuộc đàm phán thương mại sắp tới của Trung Quốc sau khi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ công bố hai vụ án hình sự chống lại người khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei vào thứ Ba.

Một bản cáo trạng cáo buộc công ty cố gắng ăn cắp bí mật thương mại từ T-Mobile, trong khi bản cáo trạng thứ hai tuyên bố công ty đã vi phạm lệnh trừng phạt của Iran.

Tin tức được đưa ra khi Mỹ và Trung Quốc chuẩn bị tổ chức một vòng đàm phán thương mại mới trong tuần này. Trước cuộc họp, Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross cho biết tuần trước rằng hai bên là “còn cách rất xa” một thỏa thuận thương mại, trong khi Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Lawrence Kudlow nói Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump là lạc quan về cuộc đàm phán thương mại.

Sự tăng giá của kim loại màu vàng cũng đến khi USD tiếp tục giảm bởi đặt cược rằng Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell có thể đưa ra một giọng điệu ôn hòa khác trong cuộc họp báo vào thứ Tư sau cuộc họp hàng tháng của ngân hàng trung ương. Fed dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất ổn định.

Fed đã tăng lãi suất 4 lần vào năm ngoái. Kể từ đó, Powell đã chỉ ra sự sẵn sàng “kiên nhẫn” với việc thắt chặt tiền tệ, nói rằng họ sẽ dựa nhiều hơn vào hiệu quả kinh tế nói chung thay vì chỉ lạm phát. Các quan chức Fed khác cũng đề nghị họ có thể nghiêng về việc giữ lãi suất trong một thời gian.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: