TT vàng 28/5: Bất ngờ giảm dù câu chuyện Mỹ – Trung lâm vào bế tắc hơn

Trong phiên giao dịch thứ Ba tại thị trường châu Á, giá vàng quay đầu giảm dù căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc chưa thể đi đến hồi kết.

Cập nhật lúc 15h17 giờ Việt Nam, tức 8h17 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6 trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York lùi 0,09% về mức $1282,50/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở $1283,51/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Vàng dường như thiết lập mức giá sàn khoảng $1270/oz, các nhà phân tích của TD Securities cho biết trong một ghi chú vào thứ Hai. Họ viết:

Vàng được thiết lập để cải thiện và hướng tới $1300. Lãi suất thấp hơn, đường cong lợi suất phẳng và khả năng biến động trên thị trường chứng khoán tăng lên là tất cả các yếu tố hỗ trợ giá vàng, cho thấy mua vàng khi giá giảm có thể được thực hiện trong không gian kim loại quý.

Về mặt thương mại, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Hai cho biết trong một cuộc họp báo với Tổng thống Nhật Bản Shinzo Abe rằng ông “không sẵn sàng thực hiện một thỏa thuận với Trung Quốc”, động thái mới nhất đánh vào hy vọng hai bên có thể đạt được thỏa thuận trong tương lai gần.

Ông Warren Patterson, chuyên gia phân tích tại ING, cho rằng một số ý kiến của ông Trump đưa ra về các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc không mấy lạc quan. Sự bất ổn về thương mại đang làm tăng nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn.

Các nhà đầu tư cũng rất chú ý đến sự phát triển của Brexit sau khi Thủ tướng Vương quốc Anh Theresa May tuyên bố quyết định từ chức vào thứ Sáu.

Trong khi đó, các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền đã giảm mạnh vị thế mua ròng trên sàn COMEX trong tuần tính đến ngày 21/5, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) cho biết hôm thứ Sáu (24/5).

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: