Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 27/5: Bám chặt đỉnh 1900$, số liệu GDP, thất nghiệp Mỹ là tâm điểm

Trong phiên giao dịch thứ Năm 27/5, giá vàng thế giới giằng co quanh vùng quan trọng 1900$ khi giới thương nhân chờ đợi những số liệu kinh tế quan trọng…

Cập nhật lúc 14h45 giờ Việt Nam, tức 7h45 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York lùi 0,06%, về ngưỡng $1900,00/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1900,10/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Giá vàng giằng co khi thị trường chờ những thông tin kinh tế quan trọng. Quý kim hưởng lợi khi xu hướng hồi phuc của USD chững lại nhưng lại bị đà tăng của Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ chi phối.

Cùng thời điểm, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, lùi 0,03% về 90,000.

Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm tăng lên 1,588%.

Giới đầu tư đang chờ đợi các thông tin quan trọng về nền kinh tế hàng đầu thế giới. Thương nhân sẽ đánh giá độ bền vững của đà hồi phục kinh tế Mỹ để qua đó nhận định về chính sách tiền tệ Mỹ trong tương lai.

Lúc 12:30 GMT, số liệu GDP sơ bộ quý I của Mỹ được công bố. Investing dự báo tăng 6,5% so với quý IV năm 2020.

Ngoài ra, số liệu về đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tuần trước được Investing dự báo giảm xuống 425 nghìn đơn so với mức 444 nghìn đơn của kì trước.

Các số liệu về đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền, PCE, doanh số nhà chờ bán cũng sẽ là tâm điểm chú ý của nhà đầu tư.

Tận dụng mức giá cao nhất của vàng trong vòng 5 tháng qua, các quỹ lớn đã bán vàng ra. Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR đã bán 2,04 tấn vàng trong ngày 26/5, đưa lượng vàng nắm giữ về còn 1044,08 tấn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies