Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 27/4: Vẫn tăng nhẹ dù USD hồi phục tốt

Trong phiên giao dịch thứ Ba 27/4, thị trường vàng vàng dao động trong biên độ khá hẹp khi nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách tháng 4 từ Ủy ban Thị trường Mở Liên bang FOMC.

Cập nhật lúc 14h13 giờ Việt Nam, tức 7h13 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York tăng 0,03%, lên ngưỡng $1780,70/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1779,60/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Giá vàng không tìm được động lực tăng giá khi USD đã tăng trở lại sau chuỗi ngày giảm sâu. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, tăng 0,17% lên 90,938. Đồng bạc xanh tăng khiến vàng trở nên đắt hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Nhìn chung, nhà đầu tư đang không có nhiều hành động đáng kể vì họ còn đang chờ cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Marc Chandler, Giám đốc điều hành Bannockburn Global Forex cho rằng, chính sách ôn hòa của Fed có thể đẩy giá vàng lên trên 1800$.

Sáng nay, Ngân hàng trung ương Nhật Bản áp dụng chính sách tiền tệ nới lỏng với lãi suất cố định ở mức âm 0,1%.

Theo phân tích kỹ thuật, ngưỡng kháng cự trước mắt của giá vàng là 1798,4$, tiếp đến là 1800$. Ngưỡng hỗ trợ đầu tiên là 1768,2$, kế đến là 1763,5$.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies