TT vàng 26/8: Vàng vọt tăng khi chiến tranh thương mại khiến giới đầu tư tháo chạy khỏi chứng khoán

Trong phiên giao dịch thứ Hai tại thị trường châu Á, giá vàng hào hứng đi lên khi các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn khỏi nỗi sợ chiến tranh thương mại.

Cập nhật lúc 14h54 giờ Việt Nam, tức 7h54 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York tăng 0,1% chạm $1539,20/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1529,79/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Vàng đạt được đà tăng lớn trong những giờ đầu phiên châu Á hôm nay trong bối cảnh Trung Quốc thông báo áp thuế quan mới đối với các sản phẩm của Hoa Kỳ và Tổng thống Donald Trump, yêu cầu các công ty Hoa Kỳ tìm cách không phụ thuộc vào Trung Quốc. Mỹ đồng thời cũng tăng mức thuế hiện tại đối với hàng hóa trị giá 250 tỷ đô la của Trung Quốc lên 30% từ 25% vào tháng 10.

Ngoài ra, một đợt thuế quan mới đối với 300 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc sẽ bị đánh thuế ở mức 15%, tăng từ mức 10% hiện tại.

Trong khi đó, tại bài phát biểu ở sự kiện Jackson Hole kết thúc vào thứ Sáu, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell cho biết nền kinh tế Mỹ đang ở một “nơi thuận lợi” và Fed sẽ “hành động phù hợp” để theo dõi sự mở rộng kinh tế hiện tại.

Tuy nhiên, những bình luận của ông phần lớn bị lu mờ bởi những tin tức thương mại.

Fed đã hạ lãi suất vào tháng trước, lần đầu tiên trong một thập kỷ, giảm 25 điểm cơ bản. Thị trường đang mong đợi ngân hàng trung ương sẽ hành động tương tự vào tháng 9.

Về mặt dữ liệu, Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu về GDP và hàng hóa lâu bền trong tuần này, trong khi Trung Quốc sẽ báo cáo lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc. Doanh số bán lẻ và dữ liệu thương mại của Hồng Kông sẽ được đưa ra vào cuối tuần.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: