Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 26/7: Tăng nhẹ trên vùng 1800$ khi lợi suất giảm sâu

Trong phiên giao dịch đầu tuần 26/7, giá vàng thế giới tiếp tục thể hiện sự buồn tẻ khi chỉ tăng nhẹ dù lợi suất giảm khá mạnh trong ngày đầu tuần…

Cập nhật lúc 15h14 giờ Việt Nam, tức 8h14 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York tiến 0,32%, chạm ngưỡng $1807,50/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1808,40/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Thị trường vàng tăng nhẹ khi các đối trọng có tương quan nghịch với quý kim giảm trong ngày đầu tuần.

Cùng thời điểm, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, lùi nhẹ 0,03% về ngưỡng 92,903.

Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm sụt mạnh về 1,230%.

Vàng chưa bứt phá bởi dòng tiền chưa ủng hộ kim loại quý. Các quỹ tín thác vàng chưa ghi nhận động thái mua trở lại dù giá vàng cũng đã có những bước tăng nhất định trong thời gian qua.

Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust bán ra 1,17 tấn vàng, lượng vàng nắm giữ của quỹ chỉ còn 1027,38 tấn khi chốt phiên thứ Sáu 23/7.

Thêm vào đó, chứng khoán Mỹ phá đỉnh kỉ lục trong phiên cuối tuần trước cũng khiến nhà đầu tư hướng tới tài sản rủi ro. Sáng nay, nhà đầu tư càng hào hứng hơn với sự tăng giá rất mạnh của Bitcoin, BTC vượt 38 nghìn USD. Vì vậy, nhu cầu đầu tư vàng khá yếu trong giai đoạn này.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK