TT vàng 26/3: Mất động lực sau khi chạm đỉnh tháng

Trong phiên giao dịch thứ Ba 26/3 tại thị trường châu Á, giá vàng ghi nhận xu hướng giảm sau khi đạt mức cao nhất trong một tháng vào ngày hôm trước.

Cập nhật lúc 14h27 giờ Việt Nam, tức 7h27 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York đã giảm 6,35USD mỗi ounce, tương đương 0,48%, ở mức $1322,65/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng đứng tại $1316,78/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây.

Giá vàng đảo chiều giảm trong ngày hôm nay khi thị trường chứng khoán và các tài sản rủi ro khác phục hồi sau đợt bán tháo hôm thứ Hai.

Kim loại quý đã nhận được hỗ trợ vào ngày đầu tuần sau khi chênh lệch giữa lãi suất trái phiếu kho bạc 3 tháng và 10 năm của Hoa Kỳ bị đảo ngược một cách khiêm tốn và làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế tiềm tàng của Hoa Kỳ. Hôm qua, hợp đồng tương lai vàng từng chạm mức cao $1330,75/oz.

Vàng được biết đến rộng rãi như một tài sản trú ẩn an toàn, thường di chuyển theo hướng ngược lại với các tài sản rủi ro hơn, chẳng hạn như cổ phiếu. Walter Pehowich, phó chủ tịch điều hành của Dillon Gage Metal tại Addison, Texas cho rằng:

Những sự không chắc chắn liên quan tới Brexit, mối lo ngại mới về tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ, một Cục Dự trữ Liên bang quá thận trọng và những bất ổn trong các cuộc đàm phán Trung Quốc tiếp tục khuyến khích các nhà đầu tư không thích rủi ro thực hiện đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ.

Câu chuyện Brexit tiếp tục trong tuần này sau khi Hạ viện bỏ phiếu từ 329 đến 302 vào thứ Hai tại Anh để kiểm soát quá trình Brexit từ Thủ tướng Theresa May.

Trong khi đó, thị trường đang chờ thêm tin tức về vấn đề thương mại Trung-Mỹ. Các quan chức cấp cao từ Trung Quốc và Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ gặp nhau vào cuối tuần này tại Bắc Kinh cho một vòng đàm phán thương mại mới.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: