TT vàng 25/7: Tăng nhẹ trước khi quyết định chính sách của ECB được công bố

0
139

Trong phiên giao dịch thứ Năm 25/7 tại thị trường châu Á, giá vàng tăng nhẹ khi giới đầu tư chờ đợi các quyết định về chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương sắp được công bố.

Cập nhật lúc 14h32 giờ Việt Nam, tức 7h32 giờ GMT, Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8 trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York tiến 0,16% chạm $1425,85/oz.Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở $1425,32/oz.

Trong khi đó, chỉ số đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác không đổi ở mức 97,460.

Sự chú ý của thị trường sẽ tập trung vào quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào cuối ngày vì dữ liệu kinh tế yếu xuất phát từ Đức và Pháp thúc đẩy hy vọng rằng ECB có thể cắt giảm lãi suất tại cuộc họp.

Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Fed cũng sẽ nhóm họp vào tuần tới.

Masaaki Kanno, nhà kinh tế trưởng tại Sony Financial Holdings, cho biết:

Chúng tôi hy vọng BOJ sẽ trở nên ôn hòa hơn vào tuần tới bằng cách thay đổi hướng dẫn chuyển tiếp.

Chúng tôi không hề nghĩ rằng BOJ sẽ công bố bất cứ điều gì cực đoan như vậy, có lẽ bởi vì quyết định của họ đến trước 1 ngày so với cuộc họp của FOMC. Một yếu tố quan trọng là cặp USD/JPY.

Trên mặt trận thương mại Trung-Mỹ, các quan chức từ Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ nối lại các cuộc đàm phán thương mại trực tiếp tại Bắc Kinh ngay sau tuần tới, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nói.

“Tôi chỉ có thể nói rằng có rất nhiều vấn đề”, ông Mnuchin nói. “Sự kỳ vọng của tôi là điều này sẽ được tiếp nối bằng một cuộc họp trở lại ở D.C. sau đó và hy vọng đàm phán sẽ tiếp tục tiến bộ”.

Giavang.net