Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 25/10: Tăng trở lại mức 1800$, nhưng được bao lâu?

Trong phiên giao dịch thứ Hai 25/10, giá vàng trở lại ngưỡng 1800$ sau khi chạm mức cao nhất từ 7/9 rồi quay đầu hôm cuối tuần trước…

Cập nhật lúc 14h27 giờ Việt Nam, tức 7h76 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York tiến 0,24%, về ngưỡng 1800,60$/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1799,40/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco.

Giá vàng lên 1800$ thì chững lại xu hướng khi lợi suất Trái phiếu vẫn tăng. USD hạ nhiệt là nền tảng để vàng có được đà tăng trong ngày đầu tuần.

Chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, giảm 0,1%, về ngưỡng 93,532.

Trong khi đó, lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm tăng chạm 1,663%.

Mối lo về áp lực lạm phát gia tăng ở Mỹ là yếu tố hỗ trợ tích cực cho giá vàng trong những ngày tới. Lạm phát gia tăng cũng đang là một vấn đề toàn cầu. Dữ liệu của Canada cho thấy, giá tiêu dùng đã tăng lên mức cao nhất trong 13 năm. Tại Anh, áp lực lạm phát vẫn tăng cao và cao hơn mục tiêu của Ngân hàng Trung ương Anh trong tháng thứ 2 liên tiếp.

Daniel Pavilonis, Chuyên gia phân tích hàng hóa của Quỹ RJO Futures nhận định, giá cả các hàng hóa đang tăng nhanh có thể cho thấy kỳ vọng lạm phát đang trở nên không được kiểm soát. Ông nhận định:

Vàng thường được coi là biện pháp phòng ngừa lạm phát. Do đó, rủi ro lạm phát đang đem lại động lực tăng cho giá vàng trong hiện tại, và trong thời gian tiếp theo, vàng có khả năng tăng tốc lên 1830$.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro