TT vàng 25/1: Nhích nhẹ trở lại khi nhà đầu tư chờ đợi tin từ đàm phán thương mại Mỹ – Trung

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch thứ Sáu trên thị trường châu Á khi giới thương nhân chờ đợi các cuộc đàm phán thương mại sắp tới giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, sẽ diễn ra vào tuần tới.

Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross đã nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn rằng ông lo ngại rằng hai quốc gia vẫn có nhiều sự khác biệt về thương mại, và mặc dù ông thừa nhận họ cơ hội để đạt đến các thỏa thuận thương mại sòng phẳng. Ông nói:

Trong thương mại có rất nhiều vấn đề phức tạp.

Mặt khác, Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Lawrence Kudlow cho biết Tổng thống Donald Trump rất lạc quan về các cuộc đàm phán thương mại, đồng thời cho biết ông dự kiến ​​báo cáo việc làm tháng 1 sẽ tăng lên đáng kể.

Có thể bạn quan tâm:

Hợp đồng tương lai vàng trên sàn Comex tăng 0,30% lên $1283,65/oz lúc 14h54 giờ Việt Nam, tức 7h54 giờ GMT. Giá vàng kỳ hạn đã giảm xuống mức thấp nhất trong năm vào thứ Năm là $1275,65/oz.

Cùng lúc, trên thị trường giao ngay, giá vàng ở $1285,15/oz.

Trong khi đó, chỉ số đô la Mỹ theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác đã giảm 0,21% xuống 96,095.

Đồng Đô la giảm xuống khiến Vàng trở nên rẻ hơn đối với những nhà đầu tư nắm giữ ngoại tệ khác.

Trong một tin tức khác, các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi tác động kinh tế của việc chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa lâu nhất trong lịch sử. Việc đóng cửa đã bước sang ngày thứ 34, vì hai dự luật kết thúc việc đóng cửa một phần không giành được đủ số phiếu tại Thượng viện.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: