TT vàng 23/5: Không thể tạo sóng dù biên bản cuộc họp chính sách của Fed đầy ‘kiên nhẫn’

Trong phiên giao dịch thứ Năm tại thị trường châu Á, giá vàng ít thay đổi sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ vào tháng trước.

Cập nhật lúc 14h43 giờ Việt Nam, tức 7h43 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6 tại sàn Comex thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa New York lùi nhẹ 0,02% về $1273,95/oz. Tại thị trường giao ngay, giá vàng được định ở mức $1274,86/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Các nhà hoạch định chính sách của Fed cho biết cách tiếp cận kiên nhẫn đối với chính sách tiền tệ có thể sẽ tiếp tục “trong một thời gian” giữa những lo ngại về tốc độ lạm phát đang chậm lại, theo biên bản công bố hôm thứ Tư. Biên bản viết:

Trong bối cảnh tình hình kinh tế và tài chính toàn cầu cũng như áp lực lạm phát mờ nhạt, những người tham gia họp nhìn chung đồng ý rằng cách tiếp cận kiên nhẫn để xác định các điều chỉnh trong tương lai đối với phạm vi mục tiêu của lãi suất vẫn phù hợp. Những người tham gia đã lưu ý rằng ngay cả khi điều kiện kinh tế và tài chính toàn cầu tiếp tục được cải thiện, một cách tiếp cận kiên nhẫn có thể sẽ vẫn được thực thi.

Mặc dù lo ngại về tốc độ lạm phát giảm còn 1,6%, theo dữ liệu gần đây nhất, Fed dự kiến ​​lạm phát giá tiêu dùng cốt lõi sẽ tăng lên trong thời gian tới, tuy nhiên vẫn sẽ ở ngay dưới mục tiêu 2% trong trung hạn.

Giá vàng ít thay đổi bỏi biên bản được công bố cũng không có gì bất ngờ.

Các nhà phân tích cho biết giới đầu tư dường như đang tập trung vào cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung Quốc hiện nay, lưu ý rằng đồng USD dường như được thúc đẩy cao hơn trong bối cảnh xung đột thương mại và điều đó có thể gây áp lực lên giá vàng.

Căng thẳng thương mại giữa hai bên tăng hơn nữa trong tuần này sau khi Mỹ tuyên bố lệnh trừng phạt mới đối với gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc Huawei.

Các thông tin hôm thứ Năm cho biết Washington đang thúc giục Hàn Quốc đưa các sản phẩm của Huawei ra khỏi nước này, với lý do lo ngại về an ninh.

Chính quyền Mỹ cũng đang xem xét các biện pháp trừng phạt đối với công ty sản xuất camera giám sát của Trung Quốc, Hikvision, Reuters đưa tin trích dẫn một người biết về vấn đề này.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: